Mong sớm nhận được sự hợp tác từ Phòng GD&ĐT TP Phan Rang – Tháp Chàm

GD&TĐ - Ngày 17/6/2021, trên Báo Giáo dục & Thời đại (số 144) có đăng bài: “Ninh Thuận: Sáng kiến kinh nghiệm viết về nội dung được tinh giản…!”.

Bài viết phản ánh: Trong 95 sáng kiến được Hội đồng xét duyệt công nhận, có sáng kiến “Một số kinh nghiệm sử dụng câu lệnh điều kiện trong lập trình Pascal” môn Tin học lớp 8 được Hội đồng chấm ĐẠT.

Tác giả bài báo không nêu sáng kiến “Một số kinh nghiệm sử dụng câu lệnh điều kiện trong lập trình Pascal” là do ai viết và cho rằng việc xét nội dung đã được tinh giản là sáng kiến là chưa phù hợp.

Sau khi bài báo được đăng tải, Báo Giáo dục & Thời đại đã nhận được thư kiến nghị của ông Lê Văn Huyên – Giáo viên Trường THCS Lê Hồng Phong (TP Phan Rang - Tháp Chàm, Ninh Thuận) phản ánh bài viết: “Ninh Thuận: Sáng kiến kinh nghiệm viết về nội dung được tinh giản…!” chưa đúng sự thật.

Trong thư, ông Lê Văn Huyên khẳng định: Đề tài sáng kiến “Một số kinh nghiệm sử dụng câu lệnh điều kiện trong lập trình Pascal lớp 8” là của ông và cho rằng, đề tài sáng kiến phù hợp với phân phối chương trình tại Công văn số 3280/BGDĐT-GDTrH ngày 27/8/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Xem xét nội dung bài báo và nội dung kiến nghị của ông Lê Văn Huyên, Báo Giáo dục & Thời đại đã nghiêm túc tiếp thu và chỉ đạo giải quyết.

Sau quá trình trao đổi, tìm hiểu, ngày 4/8/2021, Báo đã có Công văn số 483/GDTĐ gửi Phòng GD&ĐT TP Phan Rang - Tháp Chàm (Ninh Thuận) về việc phối hợp làm rõ sáng kiến “Một số kinh nghiệm sử dụng câu lệnh điều kiện trong lập trình Pascal lớp 8”.

Tại công văn này, Báo đề nghị Phòng GD&ĐT TP Phan Rang - Tháp Chàm cung cấp một số nội dung gồm: Thông tin về tác giả sáng kiến “Một số kinh nghiệm sử dụng câu lệnh điều kiện trong lập trình Pascal lớp 8”; Nội dung của sáng kiến đã được Ban Giám khảo chấm sáng kiến về môn Tin học bậc THCS cũng như Hội đồng xét duyệt sáng kiến của ngành Giáo dục - Đào tạo TP Phan Rang – Tháp Chàm công nhận.

Ngoài ra, Báo cũng đề nghị Phòng GD&ĐT cung cấp Quy chế thi sáng kiến kinh nghiệm đối với giáo viên THCS, trong đó có bộ môn Tin học; Quy định hoặc văn bản hướng dẫn về việc thành lập hội đồng giám khảo thi sáng kiến kinh nghiệm, bao gồm: Tiêu chí, tiêu chuẩn về trình độ, chuyên môn nghiệp vụ của các thành viên trong Hội đồng giám khảo; Văn bản hướng dẫn của Phòng GD&ĐT về việc điều chỉnh nội dung dạy học cấp THCS môn Tin học lớp 8.

Mới đây, Báo Giáo dục & Thời đại đã nhận được Công văn số 359/PGDĐT-CV của Phòng GD&ĐT TP Phan Rang – Tháp Chàm, do bà Trần Thị Hường ký ngày 18/8/2021.

Theo công văn này, Phòng GD&ĐT khẳng định đã nhận được Công văn số 483/GDTĐ của Báo Giáo dục & Thời đại.

Phòng GD&ĐT TP Phan Rang – Tháp Chàm cho biết: Sáng kiến với đề tài “Một số kinh nghiệm sử dụng câu lệnh điều kiện trong lập trình Pascal lớp 8” là của Ông Lê Văn Huyên, giáo viên Trường THCS Lê Hồng Phong, TP Phan Rang - Tháp Chàm (Ninh Thuận).

Đồng thời, khẳng định nội dung sáng kiến này không nằm trong phần tinh giản và phù hợp với phân phối chương trình tại Công văn số 3280/BGDĐT-GDTrH ngày 27/8/2020 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, cùng một số thông tin khác.

Ngoài nội dung này, Phòng GD&ĐT TP Phan Rang – Tháp Chàm không cung cấp những thông tin khác mà Báo Giáo dục & Thời đại nêu trong Công văn số 483/GDTĐ.

Để trả lời một cách đầy đủ nhất kiến nghị của ông Lê Văn Huyên, Báo Giáo dục & Thời đại mong tiếp tục nhận được sự hợp tác của Phòng GD&ĐT TP Phan Rang – Tháp Chàm và đề nghị sớm cung cấp những thông tin, tài liệu như nội dung đề cập trong Công văn số 483/GDTĐ của Báo Giáo dục & Thời đại.

Ảnh minh họa/INT

Cần làm sáng tỏ

GD&TĐ - Rất khó để lý giải mỗi khi EVN tăng giá điện với lý do là lỗ nặng.
Ảnh minh họa ITN.

Cần chế độ đặc thù

GD&TĐ - Vào hè, các sở GD&ĐT cho phép các trường mầm non có thể tổ chức hoạt động theo điều kiện thực tế, nhu cầu của phụ huynh và giáo viên.