Món quà ý nghĩa của một học sinh tặng cô giáo

GD&TĐ - Một giáo viên đã truyền bá tinh thần tích cực bằng cách chia sẻ một bức ảnh về món quà ấm áp mà cô đã nhận được từ một trong những học sinh của mình.
Món quà ý nghĩa của một học sinh tặng cô giáo

Rachel Uretsky-Pratt - một giáo viên lớp ba ở tiểu bang Washington vừa kể lại về câu chuyện tặng quà diễn ra trước kỳ nghỉ đông tại trường nơi cô làm việc - đó là món quà kẹo dẻo Lucky Charm mà cô nhận được từ một học sinh.

Theo một bài đăng trên Facebook vào thứ Tư, cô giáo Uretsky-Pratt chia sẻ rằng các giáo viên thường trao những món quà nhỏ như sách hoặc đồ chơi cho trẻ em trước khi kỳ nghỉ hai tuần bắt đầu.

Và trong thời gian này, một số học sinh cũng tặng quà cho giáo viên của mình. Uretsky-Pratt kể rằng cô đã được nhận những món quà như sôcôla, đồ trang sức hay thậm chí là những món quà tự chế của các em nhỏ.

Tuy nhiên, đã có một món quà mà đối với cô là rất nổi bật và đặc biệt. Đó là một túi kẹo dẻo Lucky Charm - bởi vì món quà này đến từ một em học sinh không-đủ-khả-năng để mua bất cứ thứ gì.

Mọi người có thể biết rằng, 100% các bữa trưa ở trường học của tôi đều là miễn phí hoặc có giá cực rẻ. Và bữa sáng ở đây thì luôn miễn phí cho học trò. Cô chia sẻ cùng với một bức ảnh về món quà chu đáo mà mình đã được nhận.

“Em học sinh ấy đã rất muốn tặng quà cho tôi, nhưng điều kiện của em không cho phép.” – cô chia sẻ.

“Vì vậy, thay vì không thể tặng cho tôi bất cứ thứ gì, em học sinh này đã mở hộp ngũ cốc ăn sáng miễn phí của mình, lấy hết mọi thứ ở bên trong cái bọc ni-lon rồi em tỉ mỉ nhặt từng viên kẹo dẻo ra khỏi ngũ cốc và bỏ vào bọc ni-lon.”

Uretsky-Pratt đã kết thúc bài viết cảm động bằng cách nhắc nhở mọi người hãy biết ơn, trân trọng về những gì mình đang có và những gì người khác trao tặng mình.

Bài đăng của cô đã được nhận được hơn 345.000 lượt yêu thích và hơn 21.000 bình luận từ những người xúc động bởi món quà của em học sinh.

“Thật là một món quà ngọt ngào và một đứa trẻ tuyệt vời! Bạn hẳn là một giáo viên tuyệt vời và may mắn! Chúc mừng bạn.” – một người bình luận ở bài viết của cô.

“Một món quà tuyệt vời! Món quà này thật sự xuất phát từ trái tim học trò.”

Uretsky-Pratt hy vọng mọi người có thể nhìn nhận và học hỏi từ câu chuyện này. Cô nói với tờ USA Today rằng cô muốn mọi người đừng quên việc "biết ơn với mọi điều không chỉ trong dịp Lễ và hãy lắng nghe cũng như quan tâm tới những đứa trẻ, chúng thật sự là những đứa trẻ tốt bụng và chân thật.”

Theo Independent
Chương trình “Trường em thay áo mới” tiến hành sơn mới trường học tại Sóc Trăng.

Trường học Sóc Trăng 'thay áo mới'

GD&TĐ - Tỉnh Sóc Trăng vừa nghiệm thu và bàn giao các điểm trường được sơn mới trong chương trình “Trường em thay áo mới” tại huyện Thạnh Trị, Mỹ Xuyên.
ThS Nguyễn Hoài Phong giới thiệu đồng hồ nước thông minh.

Hệ thống đo lường nước thông minh

GD&TĐ - Hệ thống đo lường nước thông minh là giải pháp cải tiến công nghệ do các nhà khoa học Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM) phát triển.