Món quà tri ân đặc biệt của học sinh khiếm thị

GD&TĐ - Hôm nay (16/11), các thế hệ học sinh Trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu (Hà Nội) đã tụ hội về trường tri ân thầy cô nhân dịp Ngày Hiến chương nhà giáo 20/11.
Món quà tri ân đặc biệt của học sinh khiếm thị
Món quà tri ân đặc biệt của học sinh khiếm thị ảnh 1Món quà tri ân đặc biệt của học sinh khiếm thị ảnh 2Món quà tri ân đặc biệt của học sinh khiếm thị ảnh 3Món quà tri ân đặc biệt của học sinh khiếm thị ảnh 4Món quà tri ân đặc biệt của học sinh khiếm thị ảnh 5

Điểm nhấn của buổi lễ là những tiết mục văn nghệ hết sức đặc sắc do các học sinh khiếm thị đã trải qua năm tháng học tập tại trường giờ đã trưởng thành dàn dựng, biểu diễn.

Mặc dù lên, xuống sân khấu đều cần người trợ giúp, nhưng bằng tất cả tấm lòng, từng tiếng đàn, lời hát đều đầy ắp tình cảm tri ân.

Đây chính là món quà ý nghĩa nhất mà các học sinh khiếm thị dâng lên kính tặng các thầy, cô, những người đã không quản ngại gian nan, vất vả chèo lái con thuyền, đưa các em đến với bến bờ tri thức, trở thành người có ích cho xã hội, đất nước...

Các thầy cô giáo của Trường Nguyễn Đình Chiểu đều bày tỏ niềm xúc động thực sự khi nhận món quà đặc biệt này.

Thầy Nguyễn Văn Hiếu - Giáo viên khiếm thị dạy môn Toán của trường chia sẻ: Mấy năm trở lại đây, dịp 20/11 đã trở thành ngày hội của tất cả những học sinh khiếm thị. Các em đến trường, vừa để tri ân thầy cô giáo, cũng là dịp giao lưu gặp gỡ vì học sinh khiếm thị đi lại vốn khó khăn.

Nhân ngày đặc biệt này, tôi muốn gửi gắm: Cá nhân mỗi người khiếm thị, dù đang học hay đã ra trường hãy nhận ra được mục tiêu, hướng phấn đấu của mình; hãy tiếp thêm cho mình nghị lực và khát vọng để tiếp tục phát triển hơn nữa.

Cô Thu Nga - Phó Hiệu trưởng nhà trường trong niềm xúc động đã tâm sự: Chúng tôi thực sự tự hào về các em, dù thiệt thòi nhưng các em vô cùng nghị lực. 

Chính các em là tấm gương giúp những người làm công tác giáo dục như chúng tôi tiếp tục nỗ lực, cố gắng không mệt mỏi trên con đường gieo tri thức.