Nguyên liệu làm rau bí xào tôm nõn:
+ 1 bó rau bí
+ 150g tôm
+ 1 củ tỏi băm nhỏ
+ Gia vị: Hạt nêm, bột canh, bột ngọt, dầu ăn, rượu nấu ăn.
Cách làm rau bí xào tôm nõn:
Bước 1: Rau bí nhặt bỏ sơ, sau đó rửa sạch.
Bước 2: Tôm rửa sạch bóc bỏ vỏ, rửa lại tôm qua một ít rượu nấu ăn, ướp tôm với một ít hạt nêm cho ngấm gia vị.
Bước 3: Cho một nửa phần tỏi băm vào xào thơm, tiếp đó cho tôm vào đảo cho đến khi tôm chín thì trút ra bát.
Bước 4: Cho 3 thìa dầu ăn vào chảo, thêm tỏi băm vào xào thơm, tiếp đó cho rau bí vào đảo đều cho đến chín, bạn nêm thêm bột canh, bột ngọt vào đảo chung cho rau ngấm gia vị. Tiếp đó cho tôm vào đảo chung, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Chú ý, trong lúc xào rau bạn để lửa thật to để rau luôn được xanh nhé!
Rau bí là loại rau khá phổ biến vào mùa hè và được nhiều gia đình yêu thích. Món ăn được chế biến từ rau bí sẽ cung cấp nhiều chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hóa. Bên cạnh đó rau bí còn có công dụng làm thanh nhiệt cơ thể trong những ngày nóng bức.
Khi kết hợp rau bí với tôm sẽ tạo nên một món ăn vô cùng hài hoà mà lại cung cấp đầy đủ vitamin và dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Vậy nên, bạn đừng bỏ qua món rau bí xào tôm này trong thực đơn bữa cơm ngày hè của gia đình mình nhé. Chúc các bạn thành công!