Món canh ngon lạ từ vỏ sầu riêng, không phải ai ai cũng biết

Phần ruột màu trắng bên trong vỏ của sầu riêng rất bổ dưỡng và ngon miệng, nếu đem hầm cùng với xương và rau củ khác thì giá trị dinh dưỡng tăng gấp bội phần.

Món canh ngon lạ từ vỏ sầu riêng, không phải ai ai cũng biết

1. Nguyên liệu:  

- Vỏ sầu riêng  

- Sườn heo  

- Hạt sen  

- Nấm  

- Gừng  

- Gia vị  

2. Cách thực hiện:  

 Mùa sầu riêng ăn xong đừng ném vỏ, thử làm ngay món canh tuyệt vời này

Dùng dao lọc lấy phần ruột trắng bên trong vỏ sầu riêng rồi cắt thành từng khúc nhỏ 

Xương sườn luộc qua với nước sôi, sau đó rửa sạch rồi để ráo nước  

Thêm một lượng nước thích hợp vào nồi, thêm gừng đập dập, cho thêm 1 thìa giấm, hầm trong 1 giờ. Giấm có tác dụng phân giải canxi từ xương vào nước súp  

 Mùa sầu riêng ăn xong đừng ném vỏ, thử làm ngay món canh tuyệt vời này

Tiếp tục cho vỏ sầu riêng vào và nấu trong 30 phút  

Cho thêm nấm, hạt sen vào đun sôi, hạ nhỏ lửa thêm 30 phút nữa. Cuối cùng thêm gia vị, nêm lại, rắc thêm hành ngò là xong  

 Mùa sầu riêng ăn xong đừng ném vỏ, thử làm ngay món canh tuyệt vời này
Theo Emdep.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Workshop và Triển lãm Quốc tế về nghệ thuật sơn mài thu hút 33 nghệ sĩ đến từ Ấn Độ, Nepal, Bangladesh, Mông Cổ và Kazakhstan.

Sơn mài Việt vươn ra thế giới

GD&TĐ - Sơn mài vốn được coi là 'đặc sản' của nghệ thuật Việt Nam, trong khi tranh dân gian đã gắn bó với người Việt như một lẽ sống tự nhiên.