Cuối tuần chiêu đãi mọi người món bánh rán vị mặn thơm ngon, nóng hổi vừa thổi vừa ăn thì còn gì bằng. Bạn sẽ có ngay món tráng miệng lọt top sở trường với công thức cực chuẩn giòn rụm, thơm ngon khó cưỡng dưới đây. Bắt tay vào làm ngay nào!
- Nguyên liệu cần chuẩn bị
+ Bột mì, bột nếp, bột gạo tẻ
+ Đường, muối
+ Mè trắng
+ Thịt lợn xay
+ Mộc nhĩ băm nhỏ khoảng 4 cái
+ Hành tây, hành lá thái nhỏ
+ Miến ngâm 1 nắm với nước rồi thái vụn, trứng chim cút (trứng gà) luộc
+ Gia vị các loại, dầu ăn
- Cách thực hiện
Bước 1: Làm nhân bánh
- Cho 1 chút dầu vào chảo, sau khi dầu nóng thì cho hành tây vào xào thơm.
- Tiếp theo, bạn cho 100 gam thịt lợn xay vào đảo đều. Khi thịt đã tơi, bạn bỏ mộc nhĩ, miến và nêm gia vị cho vừa miệng.
- Khoảng 5 phút là phần nhân đã chín, tắt bếp và cho hành lá vào trộn đều.
Bước 2: Vỏ bánh
- Cho 25 gam bột mì + 150 gam bột nếp + 40 gam bột gạo tẻ + 1 chút muối + 20 gam đường vào bát lớn rồi trộn đều với nước ấm sao cho bột mịn, không dính tay cũng không nát.
- Ủ trong 20 – 30 phút.
Xem thêm: Cách làm gỏi mận tươi mát cho mùa hè
Bước 3: Nặn bánh
- Dè bẹt cục bột, tùy vào kích cỡ bạn muốn nặn to hay nhỏ.
- Sau đó cho nhân thịt + 1 quả trứng chim cút luộc đã bóc vỏ vào và nặn thành hình quả trứng.
Bước 4: Rán bánh
- Cho dầu ngập chảo, khi dầu đã nóng già thì thả bánh vào chiên với lửa vừa. Hãy đảo đều tay để bánh chín có màu vàng đẹp mắt nhé!
- Cuối cùng, bạn chỉ cần vớt bánh và để ra đĩa có lót 1 lớp giấy thấm.
Bày món bánh 1 cách đẹp mắt để phần trổ tài nấu nướng của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn. Bánh rán nóng hổi, giòn tan ăn cùng nước chấm đu đủ, dưa chuột chua ngọt thì đúng là ngon mê hết ý.
Chúc bạn thành công!