Mới quen 1 tháng, bạn gái đòi tặng quà Tết và lì xì cả nhà 6 triệu đồng

Lì xì bố mẹ và họ hàng bạn gái bao nhiêu cho hợp lý là vấn đề đau đầu với nhiều chàng trai. Đang là sinh viên năm cuối và tiền làm thêm chỉ được 2-3 triệu/tháng, chàng trai Nam Định tá hỏa khi người yêu quê Ninh Bình liệt kê tiền quà Tết và lì xì cho bố mẹ cùng họ hàng cô hết 6 triệu đồng.
Mới quen 1 tháng, bạn gái đòi tặng quà Tết và lì xì cả nhà 6 triệu đồng

Câu chuyện nam sinh viên Kinh tế Quốc dân năm cuối phản ứng phũ phàng khi người yêu mới quen 1 tháng đòi tặng quà Tết và lì xì hết 6 triệu được bạn thân của anh kể lại và thu hút sự chú ý từ cộng đồng mạng:

Em cười từ hôm qua đến hôm nay các bác à. Em với thằng bạn đều là sinh viên năm cuối trường Đại học Kinh tế Quốc dân, đang ở với nhau. Em chưa có người yêu, còn thằng bạn có được hơn 1 tháng rồi ạ. Em xin nhắc lại là hơn 1 tháng thôi.

Thằng bạn em tính không lằng nhằng, đặt vấn đề là qua nhà người yêu chơi ngày tết luôn cho bố mẹ em ấy gặp xem có ưng không vì 1 đứa quê Nam Định, 1 đứa quê Ninh Bình, đi mất có 40 phút là đến quê nhau.

Thằng bạn em hỏi người yêu là: “Thế em xem anh nên mua gì tới biếu bố mẹ, với lại xem mừng tuổi bao nhiêu thì hợp lý nhỉ? Nhà em hôm đó có nhiều người không?”.

Người yêu thằng bạn trả lời: “Để em tính xem, với lại em hỏi bố mẹ hôm đó có những ai đã”.

Em với thằng bạn nói chuyện với nhau là: “Chắc mày chỉ cần mua ít bánh kẹo 100-200k thôi, rồi mừng tuổi bố mẹ em ấy mỗi người tầm 200 ngàn là hợp lý rồi. Mấy đứa em 50 ngàn nhỉ?”.

Nó đồng ý: “Ừ tầm đấy thôi, chắc triệu là cùng”.

Đến tối, người yêu nói chuyện lại với nó. Em cũng ngồi đấy ngó xem 2 đứa chat gì mà thực ra là em hóng để học tập kinh nghiệm sau này có bạn gái còn biết về ra mắt chuẩn bị những gì thì như này:

“Anh chuẩn bị 1 giỏ hoa quả nhé! Em nghĩ tầm 1 triệu, nhưng thôi cứ làm giỏ 1,5 – 2 triệu đi anh. Giỏ 1 triệu toàn hoa quả lởm”.

“2 triệu cơ á”;

“Chứ sao. À với lại hôm đó nhà em tập trung có cả hai bác qua chơi. Gia đình em thì có em với hai thằng em trai. Gia đình bác cả có 1 nam 1 nữ, gia đình bác 2 thì có 4 anh chị em. Có cả ông bà em nữa. Tính sơ sơ thì có 8 người lớn gồm ông bà, các bác với bố mẹ em. Có 9 anh chị em họ ạ”;

“Không về hôm khác được à em?”;

“Thôi về thì về hôm đó cho tiện, để em tính cho anh nhé! Ông bà mỗi người 500 ngàn là 1 triệu. Các bác với bố mẹ em mỗi người 300 ngàn là 1 triệu 8. Mấy chị em mỗi người 200 ngàn là 1 triệu 8 nữa. Khoảng 4,1 triệu tiền mừng tuổi thôi. Anh chuẩn bị phong bì rõ ràng ra không hôm đó nhầm nhé!”.

Thằng bạn nhìn xong, quay sang em chỉ thốt lên một câu: “Qua nhà người yêu chơi tết hết 6-7 triệu mày à”.

Nó ngồi suy nghĩ một lúc rồi bảo người yêu: “Thế không sang có được không?”.

“Thì tùy anh, muốn làm gì thì làm…”.

“Anh không phải cái mỏ cho em đào nhé! Qua nhà em có 1, 2 tiếng mất 6 triệu mà mới chỉ là yêu. Anh không có tiền, ok”.

Thêm cả cái icon mặt cười mới hài. Em thề là đọc xong, em còn thấy sốc. Sau đó, nó còn lẩm bẩm: “Đi làm thêm tháng 2-3 triệu, tết chưa mua được gì cho bố mẹ nhắm mắt mất 3 tháng lương, hãm quá!”.

Giờ thì hai đứa đang giận nhau, chưa biết kết cục sẽ như thế nào nhưng em nghĩ là hết rồi. Em vừa thấy vui lại vừa thấy buồn, thôi hết cũng được. Yêu cô gái kiểu này tốn tiền, hại thận quá!

Mới quen 1 tháng, bạn gái đòi tặng quà Tết và lì xì cả nhà 6 triệu đồng ảnh 1
Nam sinh viên năm cuối tố bạn gái "đào mỏ" vì đòi tặng quà Tết và lì xì cho cả nhà cô hết 6 triệu.

Nhiều người cho rằng chàng trai Nam Định trả lời “thô mà thật” vì cô bạn gái không hiểu cho hoàn cảnh của anh. Theo vài người, nếu cặp đôi yêu lâu, quyết định kết hôn và chàng trai kia có công việc ổn định thì mới nên bỏ vài triệu tặng quà Tết và lì xì cho đằng gái.

“Cậu rất thẳng thắn và dứt khoát này. Yêu đương gì mới 1 tháng tự dưng mất 6 triệu mà không biết có đến đâu hay không. Bố mẹ thì làm bục mặt nuôi mình lớn khôn như này còn chưa biếu được gì. Mới yêu 1 tháng đã như thế thì không biết sau này thế nào”;

“Thôi bảo em kia thích lịch sự như Tây thì kiếm anh nào giám đốc hay có điều kiện mà yêu. Con trai bọn mình không phải chi li hay bủn xỉn gì, nhưng các cụ bảo rồi: ‘Lấy gà theo gà, lấy chó theo chó’. Trước khi muốn lì xì thì phải biết bạn trai mình là ai , đang ở vị trí nào”;

“Nếu yêu thật lòng và có suy nghĩ sẽ kết hôn thì khi bạn chi tiêu gì quá trớn, cô ấy cũng sẽ đắn đo rồi xót tiền thay cho bạn. Kiểu gọi cả họ hàng để đào tiền lì xì thế này thì chia tay sớm, đỡ tốn kinh phí”;

“Bảo người yêu là đợi sang năm anh đi làm thì sang chơi tết sau, chứ giờ sang nhà em chắc phải đi cắm người mới đủ tiền”;

“Lấy được con gái nhà nguời ta thì tiếc gì vài triệu bạc. Nhà nguời ta nuôi ăn học mười mấy năm đã được nhờ gì đâu, nhưng mà mới yêu 1 tháng mà đã vậy có vẻ hơi quá”…

Theo Motthegioi.vn