Mỗi lần siêu âm, người phụ nữ này lại phát hiện thêm một em bé trong bụng

Trường hợp mang thai 4 của chị Danielle rất hiếm xảy ra. Được biết, trong 700.000 ca mang thai tự nhiên thì chỉ có một ca như vậy.
Mỗi lần siêu âm, người phụ nữ này lại phát hiện thêm một em bé trong bụng

Chị Danielle Thrasher (Noblesville, bang Indiana, Mỹ) năm nay đã bước sang tuổi 32. Không chỉ được chồng yêu thương mà chị còn may mắn khi trong lần mang thai đầu tiên, đã có luôn 4 nhóc tỳ đáng yêu.

Một lần Danielle Thrasher bị đau bụng dữ dội phải nhập viện cấp cứu. Trong quá trình nằm viện, chị mới được phát hiện rằng đã mang thai đôi.

Mỗi lần siêu âm, người phụ nữ này lại phát hiện thêm một em bé trong bụng - Hình 1

Người mẹ bất ngờ khi mỗi lần siêu âm lại phát hiện thêm một em bé trong bụng.

Một tuần sau đó, chị Danielle đi khám thai định kỳ để theo dõi sức khỏe của thai thì các bác sĩ nói rằng chị đang mang thai 3 đứa con chứ không phải là hai như trong kết luận của lần siêu âm trước đó. Thông tin này khiến chồng chị Danielle rất sốc.

Thế nhưng, tuần thai thứ 13, trong một lần siêu âm, chị nhận được kết luận của bác sĩ rằng trong bụng chị đang có tới 4 bào thai đang phát triển. Thay vì ngỡ ngàng như lần trước, Joseph đã rất điềm tĩnh để chấp nhận chuyện này. Chồng chị Danielle nói: “Mặc dù chấp nhận điều này đồng nghĩa với việc hai đứa đã chuẩn bị tinh thần cho một cuộc sống có nhiều khó khăn về kinh tế phía trước nhưng chúng tôi sẽ cố gắng vì gia đình nhỏ của mình”.

Mỗi lần siêu âm, người phụ nữ này lại phát hiện thêm một em bé trong bụng - Hình 2

Lần siêu âm thứ 3 thì các bác sĩ mới phát hiện ra em bé thứ tư.

Bác sĩ khám cho Danielle giải thích lý do tại sao đến lần siêu âm thứ ba mới phát hiện mang thai 4: “Bào thai thứ tư bị che khuất bởi lỗ rốn của Danielle, điều đó khiến chúng tôi không thể nhìn thấy trong những lần siêu âm trước. Còn việc mọi người hỏi rằng tại sao không kiểm tra kĩ trong quá trình siêu âm thì chúng tôi cho rằng việc thai phụ có 3, 4 hay 5 con không nằm trong dự đoán của chúng tôi và chúng tôi không có bất cứ lý do nào để kiểm tra xem liệu thai phụ đang mang bao nhiêu thai, nhất lại là trong những trường hợp như thế này, vị trí nằm của đứa trẻ không khiến chúng tôi đặt bất cứ nghi vấn nào”.

Bên cạnh đó, các bác sĩ đã đưa ra cảnh báo với anh chị Danielle rằng nếu giữ lại cả 4 thai thì nguy cơ xảy ra sảy thai sẽ rất cao. Dù may mắn là Danielle không bị sẩy thai như cảnh báo của bác sĩ, tuy nhiên, chị bắt buộc phải sinh non như nhiều bà mẹ mang thai 4 khác. Vào thời điểm thai ở tuần thứ 27, Danielle đã được đưa vào bệnh viện để tiến hành phẫu thuật mổ lấy con.

Mỗi lần siêu âm, người phụ nữ này lại phát hiện thêm một em bé trong bụng - Hình 3

4 thiên thần xinh xắn của cặp vợ chồng Danielle và Joseph.

Bốn đứa con của anh chị Danielle đều là bé nữ, chúng được đặt tên theo thứ tự chào đời là Zoey, Lyla, Maya và Arya. Chị Danielle và 4 em bé hiện đang được theo dõi chặt chẽ tại bệnh viện, thời gian xuất viện dự tính là cuối tháng 10 năm nay.

Theo Ngôi sao.vn
Cha mẹ có thể massage bụng cho bé để dễ đi tiêu hơn. Ảnh minh họa

Giải pháp cho trẻ sơ sinh

GD&TĐ - Thông thường, trẻ sơ sinh bị táo bón khi bắt đầu chuyển từ sữa mẹ sang sữa công thức và các loại thức ăn đặc.
Trẻ bị táo bón có thể gặp căng thẳng. Ảnh minh họa

Không thể xem thường

GD&TĐ - Tại Anh, gần 2/3 số phụ huynh tham gia khảo sát cho biết, con họ trở nên gắt gỏng khi bị táo bón.