Mới cưới đã cãi vã chuyện tiền mừng

Không biết mẹ chồng Ngọc nghe chuyện thế nào mà bây giờ lại đòi giữ hết tiền bạc sau khi hai đứa cưới xong.
Mới cưới đã cãi vã chuyện tiền mừng

Lục đục vì tiền mừng

Cưới nhau xong, ngay trong đêm tân hôn, Ngọc và chồng đã cãi nhau to về chuyện mừng cưới. Số là, trong số một vài người mà Ngọc mời tới dự đám cưới, có nhiều người không đến nhà trai, cỗ bàn thừa nhưng lại không gửi tiền mừng. 

Ngọc lên danh sách những người mừng tiền, nhưng cuối cùng thì chật ngửa ra có vài người không gửi phong bì. Còn chồng Ngọc thì lại cho rằng vợ quên, hoặc là cố tình giấu mình chuyện đó. Vì những người được mời toàn là những người thân thiết.

Hai người đã bàn với nhau, sẽ đưa biếu mẹ một ít tiền, số còn lại thì giữ làm của hồi môn để hai đứa tính chuyện sắm sửa làm ăn sau này. Thì Ngọc cũng đồng tình chuyện đó, âu cũng là chuyện nên làm, vì trước khi cưới, bố mẹ và chồng đã bỏ ra một khoản lớn cho hai đứa sắm sửa. Tuy là tiền sắm vào nhà mình chồng nhưng mà Ngọc cũng phải có trách nhiệm.

Thế là cả đêm tân hôn, hai vợ chồng lục đục về chuyện tiền mừng, chẳng vui vẻ gì. Lại có chuyện mấy người trước, chồng Ngọc mừng nhiều nay họ đi lại còn ít hơn số tiền mà chồng cô mừng trước đó. Thấy điều ấy làm lạ nên hai vợ chồng cứ ngồi tính toán mãi không thôi.

Đã thế, nhiều người bảo đến mà không đến khiến cỗ bàn thừa đầy ra, tốn kém tiền nong. Hai người định giành khoản tiền mừng này làm ăn lớn nhưng bây giờ, chẳng được đáng bao nhiêu lại gây thất thu, thế nên, chồng Ngọc khó chịu lắm, đổ hết lỗi lầm lên đầu Ngọc.

Trong đêm tân hôn, một cuộc chiến tiền mừng cưới đã diễn ra, Ngọc chẳng còn tâm trạng nào mà tính toán chuyện vui vẻ, ân ái vợ chồng nữa. Coi như, đêm ấy vô nghĩa, cảm thấy tẻ nhạt vô cùng. Hai người còn hoạch định tiền này để bao nhiêu cho chuyện mua sắm, để bao nhiêu cho chuyện làm ăn, rồi còn biếu bố mẹ…

Mẹ chồng đòi giữ hết của hồi môn

Chưa hết chuyện vợ chồng lại đến chuyện nhà chồng mà nhất là mẹ chồng khiến Ngọc cảm thấy bức bách vô cùng. Nói là, cưới xong, tiền mừng các thứ mẹ cho hai đứa hết. Thế mà giờ mẹ chồng gọi Ngọc vào nói muốn giữ hết của hồi môn của hai con.

Không biết mẹ chồng Ngọc nghe chuyện thế nào mà bây giờ lại đòi giữ hết tiền bạc sau khi cưới xong. Tiền mừng cưới hai con đã biếu mẹ nghe mẹ cũng không hài lòng lắm còn muốn giữ thêm. 

Chẳng biết chồng Ngọc nói thế nào với mẹ mà mẹ lai có hành động vô lý như vậy. Bây giờ, tiền của hai đứa và cả vàng bạc ngày lấy chồng Ngọc được mẹ cho con gái, mẹ chồng cũng đòi giữ. Bảo là hai đứa sau này muốn làm ăn gì thì cứ nói với mẹ, mẹ đưa lại cho chứ mẹ không yên tâm để hai đứa giữ tiền.

Nghe mẹ chồng nói, Ngọc thấy vô lý quá. Tiền nong thế nào thì vợ chồng Ngọc tự quyết, đâu cần đến mẹ can thiệp. Có biếu mẹ đồng nào thì biếu thôi, thế mà mẹ lại cứ đòi làm vậy mất lòng nhau. Vì chuyện này mà vợ chồng Ngọc lại cãi nhau một trận nảy lửa. 

Chán nản, mới là vợ chồng mà đã xung đột chuyện tiền nong, Ngọc cảm thấy mệt mỏi lắm. Tính ra thì cái chuyện không có tiền cũng chán mà có tiền cũng chán, nhưng mà không hiểu sao mẹ chồng lại có tư tưởng như vậy, chẳng hiểu ở đâu ra nữa.

Cái chuyện mẹ chồng giữ tiền, Ngọc đã nghe mãi rồi. Bạn bè của Ngọc cũng than nhiều, đâu có ai dại gì mà đưa tiền cho mẹ giữ. Chồng Ngọc thì cứ im ỉm, mặc kệ, còn Ngọc thì nhất định không chịu. 

Sau này, chẳng lẽ, cứ mỗi lần cần tiền là phải gọi mẹ hỏi có tiền không để cho con lấy con tiêu cái này, cái kia sao. Cái gì cần cũng phải trình bày, báo cáo với mẹ chồng thì có mà chết mệt. 

Ai dại gì mà làm thế, thế mà chồng Ngọc lại đồng tình chuyện này. Con cái ruột còn ngại gửi tiền bố mẹ đẻ chứ đừng nói chuyện gửi tiền bố mẹ chồng.

Ngọc cảm thấy chán nản lắm, mẹ chồng thì khó chịu như thế, chồng thì lại tính toán tiền nong. Chẳng lẽ, hôn nhân mới bắt đầu lại đã chán nản thế này sao?

Theo khampha.vn
Kỹ sư Trần Văn Tuấn bên mô hình cầu trượt thoát hiểm cho tòa nhà cao tầng.

Cầu trượt thoát hiểm cho nhà cao tầng

GD&TĐ - Giải pháp thoát hiểm nhà cao tầng bằng hệ thống cầu trượt sẽ khắc phục được những nhược điểm mà các giải pháp thoát hiểm hiện nay đang mắc phải.