Mổ bắt con thành công cho sản phụ 30 tuổi nhiễm SARS-CoV-2 ở Cần Thơ

GD&TĐ - Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ vừa thực hiện mổ bắt thai thành công, bảo đảm an toàn sức khỏe cho cả bé sơ sinh và mẹ là sản phụ 30 tuổi, nhiễm SARS-CoV-2.
Sản phụ được theo dõi tại bệnh viện. Ảnh: BV.
Sản phụ được theo dõi tại bệnh viện. Ảnh: BV.

Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ đã tiếp nhận một sản phụ nhiễm SARS-CoV-2 từ Bệnh viện Dã chiến Bình Thủy vào tối ngày 7/8, được chuyển đến trong tình trạng chuyển dạ sinh non.

Sản phụ T.T.L.Q. (30 tuổi, trú tại Cần Thơ) nhập viện tại khu vực cách ly của bệnh viện trong tình trạng thai 36 tuần, con lần 3, ngôi đầu, chuyển dạ sinh non. Ngay khi nhận thông tin, đội phản ứng nhanh đã tiếp nhận, xử trí trường hợp khẩn cấp này.

Ê-kíp đã tiến hành phẫu thuật lấy thai để bảo toàn sức khỏe cho cả mẹ và bé. Ca mổ thành công, bé trai chào đời nặng 3.100 gram, bé được chuyển đến khu vực cách ly điều trị Covid-19 của Bệnh viện Nhi đồng T Cần Thơ, sản phụ được tiếp tục chăm sóc tại khu vực cách ly điều trị của bệnh viện.

Được biết, đây là trường hợp thứ 4 sản phụ nhiễm SARS-CoV-2 trong đợt dịch này được Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ phẫu thuật lấy thai thành công.

Trước đó, vào ngày 4/8, Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ cũng tiến hành ca mổ lấy thai cho sản phụ 34 tuổi, nhiễm SARS-CoV-2 được chuyển đến từ Trung tâm Y tế quận Ninh Kiều. 

Bé gái chào đời nặng 3.000 gram, bé được chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng TP. Cần Thơ, còn mẹ được tiếp tục chăm sóc, theo dõi tại bệnh viện.

Trước diễn biến của dịch Covid-19, Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ đã thành lập 4 đội phản ứng nhanh luôn trong tư thế sẵn sàng cấp cứu những trường hợp khẩn cấp sản phụ nhiễm SARS-CoV-2 có chỉ định phẫu thuật cấp cứu sản khoa. Cùng với đó, khu vực phòng cách ly luôn đảm bảo an toàn phòng dịch, đảm bảo các điều kiện phẫu thuật an toàn.

Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế TP Cần Thơ, trong ngày 8/8, thành phố ghi nhận 123 ca nhiễm mới; nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 từ ngày 8-7 đến nay là 2.258 ca.

Trong ngày, có 80 bệnh nhân xuất viện, nâng tổng số bệnh nhân được điều trị khỏi lên 456 người. 

Trong các ca nhiễm mới có 15 trường hợp phát hiện qua sàng lọc tại cơ sở y tế, 1 trường hợp qua sàng lọc trọng điểm và 107 trường hợp trong khu cách ly, khu vực phong tỏa. Hiện, đã truy vết 80 F1, 42 F2 liên quan và đang tiếp tục truy vết.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Thân hình của bạn căng tràn nhựa sống khi bật ra từ đó những chồi non. Ảnh: ĐT

Bền mãi màu hoa

GD&TĐ - Ấn tượng đầu tiên của tôi đối với bạn chính là… bạn trông rất khác so với tôi tưởng tượng...