Mini Roadster xuất hiện trên đường phố

Mini Roadster xuất hiện trên đường phố

(GD&TĐ) - Không có nhiều thay đổi so với mẫu concept từng xuất hiện tại triển lãm ô tô Frankfurt năm 2009, mẫu Roadster mới của MINI hứa hẹn sẽ trở thành lựa chọn đáng giá trong phân khúc đang bị thống trị bởi Mazda MX-5.

Sở hữu thiết kế thân xe thấp, rộng và dài hơn so mẫu concept gốc, MINI roadster mới còn có thêm cánh gió phía sau. Bên cạnh đó, mẫu Roadster này còn chia sẻ nhiều đặc điểm của Copper S như đèn pha, lưới tản nhiệt trong khi cột chữ A nghiêng hơn làm tăng hiệu quả khí động học. Giống như đối thủ MX-5, MINI Roadster sử dụng loại mui mềm bằng vải giúp cắt giảm trọng lượng và không ảnh hưởng đến thể tích 250 lít của khoang hành lý.

Dưới nắp ca-pô có thể sẽ là động cơ tăng áp 4 xi-lanh 1.6L vay mượn từ Copper S, công suất 175 mã lực. Mặc dù những con số về khả năng vận hành của nó vẫn là điều bí mật nhưng theo dự đoán, thời gian tăng tốc từ 0-100km/h sẽ vào khoảng 7 giây, tốc độ tối đa khoảng 225 km/h.

Dự kiến sẽ có mặt trên thị trường vào đầu năm sau với giá bán khoảng 18.000 bảng nhưng có thể MINI sẽ giới thiệu phiên bản sản xuất của nó vào cuối năm nay.

Hoàng Minh (Theo Auto Express)

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Thân hình của bạn căng tràn nhựa sống khi bật ra từ đó những chồi non. Ảnh: ĐT

Bền mãi màu hoa

GD&TĐ - Ấn tượng đầu tiên của tôi đối với bạn chính là… bạn trông rất khác so với tôi tưởng tượng...