Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Miễn phí truy cập cơ sở dữ liệu nghiên cứu về Covid-19

Nhật Phong - 06/04/2020, 22:06 GMT+7 | Khoa học

Ngày 6/4, Công ty CP Tư vấn và Tích hợp Công nghệ D&L (D&L), đại diện của Tập đoàn thông tin EBSCO (Mỹ) tại Việt Nam đã triển khai chương trình “Miễn phí truy cập cơ sở dữ liệu nghiên cứu khoa học và thực hành mới nhất của ngành Y và virus corona Covid-19” của tập đoàn EBSCO từ nay đến 30/06/2020. 

EBSCO (www.ebsco.com) là nhà cung cấp số 1 thế giới về cơ sở dữ liệu nghiên cứu khoa học, sách điên tử, tạp chí và ấn phẩm điện tử đa lĩnh vực. 

Các nghiên cứu mới nhất về virus corona Covid-19 được EBSCO cập nhật hàng ngày vào cơ sở dữ liệu của mình.

3 bộ cơ sở dữ liệu cho ngành Y và virus corona Covid-19 của EBSCO được cung cấp miễn phí gồm: EBSCO DynaMed Plus - https://www.dynamed.com/ Là cơ sở dữ liệu thông tin, công cụ tham khảo lâm sàng từ các chứng thực y học đáng tin cậy và cập nhật nhất thế giới hiện nay. 

Các bằng chứng thu được từ các thử nghiệm lâm sàng tổng hợp và thẩm định bởi hơn 120 chuyên gia y tế của EBSCO, 450 chuyên gia và các nhà khoa học trên thế giới, DynaMed Plus đưa ra khuyến nghị, các bài học quan trọng và các bảng tóm tắt hoặc chi tiết khi muốn tìm hiểu sâu hơn.

BSCO MEDLINE Complete - https://www.ebsco.com/products/research-databases/medline-complete là bộ cơ sở dữ liệu toàn văn hơn 2,000 tạp chí hàng đầu thế giới về Y sinh và Y tế từ năm 1916 đến nay. 

Đa dạng với 35 chủ đề về Y như Gây mê, Hóa sinh, Sinh học, Hô hấp, Huyết học, Nội tiết vvv…, và được xuất bản bởi 420 nhà xuất bản như Elsevier, Springer Nature, Wiley-Blackwell, Oxford University Press,Taylor & Francis, Annual Reviews Inc. vvv., MEDLINE Complete được tin dùng bởi hơn 2,200 bệnh viện và các trường đại học trên thế giới. 

MEDLINE Complete là công cụ phục vụ nghiên cứu toàn diện cho các y, bác sỹ, các nhà nghiên cứu, giảng viên và sinh viên ngành Y. EBSCO eBooks Clinical Collection - https://health.ebsco.com/products/ebook-clinical-collection gồm hơn 3,800 sách điện tử (ebook) về lâm sàng. Sách được lựa chọn để sử dụng trong các cơ sở y tế, đơn vị đào tạo và các viện nghiên cứu Y khoa. 

EBook Clinical Collection liên tục cập nhất các sách điện tử mới nhất từ các nhà xuất bản hàng đầu như HCPro, Lippincott Williams & Wilkins, McGraw-Hill Education, Oxford University Press, Springer, Thieme Medical Publishing.

Công ty D&L hy vọng rằng các tài liệu trên có thể giúp sức các y, bác sĩ, các nhà nghiên cứu, giảng viên và sinh viên ngành Y trong công cuộc phòng ngừa, chữa trị người dân Việt Nam trong thời điểm đại dịch này. 

Các cơ quan/tổ chức có nhu cầu sử dụng vui lòng liên hệ với chị Mai Quỳnh Trang, Công ty CP Tư vấn và Tích hợp Công nghệ D&L, điện thoại 0973988771 | Email: quynhtrang.mai@dlcorp.com.vn để thiết lập hệ thống và cấp tài khoản. 

D&L là công ty chuyên cung cấp các giải pháp, dịch vụ công nghệ và nội dung số cho các thư viện tại Việt Nam và Đông Nam Á, là đơn vị chủ trì dự án tạo tác động xã hội vì mục tiêu phát triển bền vững: “PAM Air – Theo dõi chất lượng không khí tại Việt Nam”.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm