Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Miền núi Nghệ An chuẩn bị điều kiện tốt nhất đón HS trở lại trường

Hồ Lài - 21/02/2020, 14:57 GMT+7 | Giáo dục
Lãnh đạo Sở GD&ĐT Nghệ An kiểm tra công tác phòng dịch bệnh covid-19 tại Trường Tiểu học thị trấn Con Cuông.Lãnh đạo Sở GD&ĐT Nghệ An kiểm tra công tác phòng dịch bệnh covid-19 tại Trường Tiểu học thị trấn Con Cuông.

Vừa qua, Sở GD&ĐT Nghệ An đã thành lập đoàn công tác kiểm tra các trường mầm non Bồng Khê, Trường Tiểu học thị trấn Con Cuông và Trường THPT Con Cuông (huyện Con Cuông).

 Lãnh đạo Sở GD&ĐT lưu ý các trường không chủ quan, lơ là trong phòng dịch

Qua kiểm tra, đoàn công tác nhận nỗ lực, cố gắng của các nhà trường trên địa bàn trong phòng chống dịch do Covid-19. Trong điều kiện còn nhiều khó khăn nhưng hiện các trường đều đang thực hiện tốt các nội dung theo kịch bản đã đề ra như: Vệ sinh, khử trùng toàn bộ trường lớp và đồ dùng học tập, tăng cường công tác tuyên truyền và giao bài tập, dạy ôn cho học sinh với nhiều hình thức.

Hiện 48/48 trường học của huyện miền núi Con Cuông đã phun thuốc khử trùng (lần 1) và có 8/48 trường học đã phun thuốc khử trùng (lần 2). Nhiều trường đã chủ động để lắp đặt thêm các vòi nước, mua dung dịch rửa tay sát khuẩn.
 Các nhà trường thường xuyên vệ sinh, quét dọn trong thời gian học sinh nghỉ học

Trao đổi với các nhà trường, ông Thái Văn Thành – Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An lưu ý: Dịch bệnh vẫn còn diễn biến khó lường nên các trường không được chủ quan. Sở GD&ĐT cũng cho phép các trường huy động nguồn lực xã hội hóa để mua sắm bổ sung các hóa chất và dung dịch diệt khuẩn cho trường lớp và giáo viên, học sinh trong điều kiện nguồn chi thường xuyên của các nhà trường hạn hẹp.

Đồng thời chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học, theo dõi thường xuyên tình hình sức khỏe của học sinh, đặc biệt là vùng khó khăn, biên giới.

Huyện Con Cuông đã lắp đặt thêm 110 vòi nước và bồn rửa tay ở các nhà trường 

Cũng theo ông Thái Văn Thành, thời gian nghỉ học của Nghệ An là 3 tuần, trừ đi 2 tuần dự phòng thì các trường học trên toàn tỉnh sẽ bị chậm 1 tuần chương trình. Nếu có kế hoạch dạy bù, thì kế hoạch năm học không có nhiều thay đổi và có thể kết thúc trước 31/5.

Vì vậy, thời gian tới, khi học sinh đi học trở lại, các trường cần đưa ra nhiều cách thức dạy bù hợp lý để tiếp nối chương trình. Các trường có thể tổ chức dạy học 2 buổi/ngày hoặc học bù vào thứ 7, chủ nhật.

 Trong thời gian học sinh nghỉ học, các giáo viên tổ chức ôn tập cho học sinh qua các phần mềm trực tuyến
 Ngành giáo dục Nghệ An tặng 5.000 bánh xà phòng rửa tay cho 5 huyện miền núi cao

Dịp này, Sở GD&ĐT Nghệ An cũng trao tặng hơn 5.000 bánh xà phòng sát khuẩn cho các trường học 5 huyện miền núi cao Con Cuông, Tương Dương và Kỳ Sơn, Quế Phong, Quỳ Châu.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm