Miễn học phí hoàn toàn cho sinh viên đại học ở Maldives

Từ năm 2019, Maldives sẽ miễn học phí hoàn toàn cho sinh viên theo học tại trường đại học công lập và chi trả một phần học phí cho các sinh viên học tập tại các trường cao đẳng dân lập.
Miễn học phí hoàn toàn cho sinh viên đại học ở Maldives

Ngày 15/2, truyền thông Maldives đưa tin Tổng thống Ibrahim Mohamed Solih mới đây đã công bố chính sách hỗ trợ tài chính mới nhằm nâng cao chất lượng giáo dục tại quốc đảo này, đặc biệt tại các bậc cao đẳng và đại học.

Cụ thể, sinh viên theo học tại Đại học Quốc gia Maldives và Đại học Hồi giáo Maldives sẽ không phải đóng học phí, trong khi sinh viên theo học tại các trường cao đẳng dân lập cũng được nhà nước hỗ trợ một phần học phí.

Nhà lãnh đạo Solih kêu gọi sinh viên tận dụng "cơ hội vàng" này để nâng cao trình độ học vấn, qua đó tạo ra một nguồn nhân lực chất lượng cao thúc đẩy và đảm bảo sự phát triển của đất nước.

Để phục vụ chính sách "trồng người" nói trên, Chính phủ của Tổng thống Solih đã dành khoản ngân sách lớn nhất từ trước tới cho ngành giáo dục trong năm 2019, lên tới 220 triệu USD.

Hiện đã có 8.000 sinh viên đăng ký theo học tại hai trường đại học công lập nói trên cùng một số trường cao đẳng dân lập. Chính phủ Maldives ước tính, với chính sách hỗ trợ học phí mới, số sinh viên tại các trường đại học và cao đẳng sẽ tăng lên con số 10.000 người.

Theo bnews.vn
Cử nhân quốc tế góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của Hà Lan.

1/3 cử nhân quốc tế ở lại Hà Lan

GD&TĐ - Dữ liệu từ Cục Thống kê Trung ương Hà Lan cho thấy, cứ 10 sinh viên quốc tế thì có 3 người ở lại Hà Lan làm việc sau khi tốt nghiệp.
Sinh viên quốc tế góp phần tạo nên sự đa dạng trong môi trường học thuật.

Cuộc đua thu hút sinh viên quốc tế

GD&TĐ - Thu hút sinh viên quốc tế là vấn đề mà ngành Giáo dục nhiều nước quan tâm, đặc biệt là các nước có tỷ lệ dân số già và thiếu nhân lực cao.
Đại học Công nghệ Nanyang, một trong những trường tốt nhất Singapore.

10 quốc gia an toàn nhất để du học

GD&TĐ - Chỉ số hòa bình toàn cầu (World Peace Index) mới đây đã công bố danh sách các quốc gia an toàn nhất trên thế giới dành cho sinh viên quốc tế.
Đỗ Trọng Phước Nguyên (bên trái), sinh viên năm thứ nhất, ngành Khoa học sự sống, National University of Singapore cùng bạn bè. Ảnh: NVCC

Bí quyết 'săn' học bổng du học

GD&TĐ - Để vượt qua thử thách khắt khe mà hội đồng tuyển sinh đưa ra, thí sinh cần chuẩn bị hành trang như thành tích học tập, kỹ năng sống, ngoại ngữ…