Miền Bắc đón không khí lạnh từ ngày mai

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn, hiện nay (24/3), ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Dự báo diễn biến không khí lạnh trên đất liền khoảng gần sáng ngày 25/3, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực Đông Bắc của Bắc Bộ. Sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.

Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh dần lên cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.

Từ ngày 25/3, phía Đông Bắc Bộ trời chuyển mát. Từ đêm 25/3 phía Đông Bắc Bộ trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét. Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất ở phía Đông Bắc Bộ phổ biến 18-21 độ, vùng núi có nơi dưới 17 độ.

Trên biển từ gần sáng ngày 25/3, ở Bắc vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 4-5, giật cấp 6, sóng biển cao 1,5-2,5m.

Miền Bắc đón không khí lạnh từ ngày mai ảnh 1

Dự báo chi tiết.

Cảnh báo khả năng xuất hiện thiên tai đi kèm từ chiều tối ngày 24/3 đến ngày 25/3, ở khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, riêng vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Từ chiều tối và đêm 25/3 ở khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia lưu ý khả năng tác động đến môi trường, điều kiện sống, cơ sở hạ tầng, các hoạt động kinh tế - xã hội. Mưa dông kèm theo các hiện tượng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có thể gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông, cơ sở hạ tầng.

Ảnh minh họa ITN.

Chim họa mi vẫn hót

GD&TĐ - Nó chạy thục mạng từ trong ngõ ra. Cái xe máy vừa lao đánh vèo qua trước mặt, xém chút nữa người nó chẳng còn nguyên vẹn.