Miền Bắc đón gió mùa Đông Bắc

GD&TĐ - Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hoàn lưu vùng áp thấp suy yếu từ bão số 7, ngày và đêm nay 11/10 ở Bắc Bộ và Thanh Hóa trời lạnh, với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 19-22 độ, vùng núi có nơi dưới 18 độ.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hiện nay (11/10), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết vùng núi phía Bắc Bắc Bộ.

Dự báo, chiều và đêm nay (11/10), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ; sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với rìa phía Bắc dải hội tụ nhiệt đới nên ngày hôm nay (11/10), ở Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa to, có nơi mưa rất to; ở khu vực Nghệ An đến Quảng Bình có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Ngày và đêm nay (11/10) ở Bắc Bộ và Thanh Hóa trời lạnh, vùng núi phía Bắc có nơi trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 19-22 độ, vùng núi có nơi dưới 18 độ.

Ở Vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, riêng phía Bắc có lúc cấp 7, giật cấp 8; sóng biển cao từ 2,0-3,0m, biển động.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 2.

Khu vực Hà Nội: Ngày hôm nay (11/10), có mưa to, có nơi mưa rất to; trời lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 20-22 độ.