Microsoft sẵn sàng cập nhật Windows 10 cho điện thoại Lumia

Sau một thời gian trì hoãn, Microsoft có vẻ đã sẵn sàng nâng cấp hệ điều hành Windows 10 cho các máy Lumia chạy Windows Phone 8.
 Microsoft sẵn sàng cập nhật Windows 10 cho điện thoại Lumia

Sau khi trì hoãn việc cập nhật Windows 10 cho các máy Windows Phone 8.1, Microsoft mới đây có vẻ đã sẵn sàng để nâng cấp hệ điều hành cho người dùng của mình.

Hãng phần mềm Mỹ vừa ra mắt chương trình beta nội bộ, với việc tung ra ứng dụng Mobile Upgrade Advisor cho Windows 10.

Ứng dụng này hoàn toàn tương tự công cụ mà Microsoft sử dụng hồi năm ngoái nhằm giúp người dùng máy tính nâng cấp lên Windows 10.

Theo như những gì Microsoft mô tả, Mobile Upgrade Advisor sẽ giúp bạn biết, điện thoại Windows Phone 8.1 của mình có được hỗ trợ nâng cấp lên Windows 10 Mobile hay không.

Nó cũng giúp bạn dọn dẹp bộ nhớ lưu trữ trên điện thoại để phục vụ việc nâng cấp. Hiện người dùng chưa thể tải về app này, tuy nhiên, rất có thể Microsoft sẽ cho phép điều đó trong tương lai không xa.

Windows 10 Mobile hiện đã được cài sẵn trên các máy Lumia 950 và 950 XL, thế nhưng, việc nâng cấp cho các smartphone cũ đã bị Microsoft trì hoãn hồi tháng 12/2015.

Hãng không nói lý do của việc trì hoãn này, tuy nhiên, những đánh giá của giới chuyên môn đối với Lumia 950 và 950 XL cho thấy Windows 10 vẫn cần thêm một số tinh chỉnh.

Bản update này cũng hứa hẹn sẽ rất ngốn bộ nhớ lưu trữ, khi mà Microsoft khuyên người dùng cần giải phóng bộ nhớ mới có thể cập nhật.

Ứng dụng Mobile Upgrade Advisor sẽ khuyến nghị bạn chuyển các dữ liệu như ảnh, file, video lên OneDrive (dịch vụ lưu trữ mây của Microsoft) hay sang thẻ nhớ ngoài.


Theo ITC News