Microsoft ra ứng dụng giúp iPhone chụp ảnh đẹp hơn

Microsoft Pix vừa được phát hành miễn phí trên Apple Store, hỗ trợ từ iPhone 5s, SE cho tới iPhone 6, 6s và các bản Plus.
Microsoft ra ứng dụng giúp iPhone chụp ảnh đẹp hơn

Theo Microsoft, ứng dụng chụp hình của họ khác biệt nhờ sử dụng AI (trí thông minh nhân tạo), để giúp điện thoại có thể tự động nắm bắt khoảnh khắc nào là tốt nhất khi chụp hình và quay video.

Bên cạnh đó, so với ảnh chụp từ ứng dụng mặc định có sẵn, chất lượng hình từ Microsoft Pix được cho cải thiện hơn nhiều bằng cách điều chỉnh lại độ sáng, khử nhiễu, nhận diện khuôn mặt để lấy nét chính xác và màu sắc được cân chỉnh sao cho trung thực nhất.

Thậm chí, Microsoft còn tích hợp vào Pix tính năng chụp ảnh động Live Image tương tự như tính năng chụp động Live Photo chỉ có trên các model mới như 6s, 6s Plus hay SE. Và theo họ, Live Image cho chất lượng tốt hơn.

Còn với khả năng quay phim, ngoài chế độ thông thường, Microsoft còn trang bị sẵn tính năng quay video tua nhanh Hyperlapse. Sau khi quay xong, video bất kỳ nào cũng có thể chuyển sang dạng tua nhanh với tuỳ chọn từ tốc độ 2x cho tới 32x.

Hiện Microsoft Pix đã được phát hành miễn phí trên kho ứng dụng Apple Store. Tuy nhiên, phần mềm camera tương tự dành cho Windows Phone cũng như Android lại chưa được Microsoft đề cập đến.

Theo VnExpress