Microsoft ra ứng dụng giúp iPhone chụp ảnh đẹp hơn

Microsoft Pix vừa được phát hành miễn phí trên Apple Store, hỗ trợ từ iPhone 5s, SE cho tới iPhone 6, 6s và các bản Plus.
Microsoft ra ứng dụng giúp iPhone chụp ảnh đẹp hơn

Theo Microsoft, ứng dụng chụp hình của họ khác biệt nhờ sử dụng AI (trí thông minh nhân tạo), để giúp điện thoại có thể tự động nắm bắt khoảnh khắc nào là tốt nhất khi chụp hình và quay video.

Bên cạnh đó, so với ảnh chụp từ ứng dụng mặc định có sẵn, chất lượng hình từ Microsoft Pix được cho cải thiện hơn nhiều bằng cách điều chỉnh lại độ sáng, khử nhiễu, nhận diện khuôn mặt để lấy nét chính xác và màu sắc được cân chỉnh sao cho trung thực nhất.

Thậm chí, Microsoft còn tích hợp vào Pix tính năng chụp ảnh động Live Image tương tự như tính năng chụp động Live Photo chỉ có trên các model mới như 6s, 6s Plus hay SE. Và theo họ, Live Image cho chất lượng tốt hơn.

Còn với khả năng quay phim, ngoài chế độ thông thường, Microsoft còn trang bị sẵn tính năng quay video tua nhanh Hyperlapse. Sau khi quay xong, video bất kỳ nào cũng có thể chuyển sang dạng tua nhanh với tuỳ chọn từ tốc độ 2x cho tới 32x.

Hiện Microsoft Pix đã được phát hành miễn phí trên kho ứng dụng Apple Store. Tuy nhiên, phần mềm camera tương tự dành cho Windows Phone cũng như Android lại chưa được Microsoft đề cập đến.

Theo VnExpress
ThS Nguyễn Hoài Phong giới thiệu đồng hồ nước thông minh.

Hệ thống đo lường nước thông minh

GD&TĐ - Hệ thống đo lường nước thông minh là giải pháp cải tiến công nghệ do các nhà khoa học Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM) phát triển.
Nhóm sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt và TS Lê Kiều Hiệp giảng viên hướng dẫn, nhận phần thưởng cho đề tài nghiên cứu. Ảnh: TG

Sinh viên Bách khoa lan tỏa lối sống xanh

GD&TĐ - Bằng kiến thức đa ngành cùng cách tiếp cận mới, các nghiên cứu khoa học của sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội đã hướng đến bảo vệ môi trường.
Sản phẩm quả cam của nhóm nghiên cứu thực hiện.

Phân ure nhả chậm made in Việt Nam

GD&TĐ - Đề tài đã mở ra hướng sử dụng nguồn phụ phẩm, nguyên liệu trong nước để sản xuất phân ure nhả chậm nói riêng và phân bón nhả chậm nói chung.
Robot Valkyrie sẽ trải qua một thử nghiệm mới ở Australia với tư cách là người chăm sóc từ xa. Ảnh: NASA

Ra mắt robot thế hệ mới

GD&TĐ - Công ty khởi nghiệp về robot Apptronik (Mỹ) đang triển khai dự án robot xử lý những công việc 'buồn tẻ, bẩn thỉu và nguy hiểm' thay con người.