Microsoft khuyên người dùng không vội cài bản cập nhật Windows 10

Bản cập nhật Creators Update của Windows 10 đang gặp phải những lỗi khiến PC của bạn có thể không hoạt động ổn định. 
Microsoft khuyên người dùng không vội cài bản cập nhật Windows 10

Đó là lý do vì sao Microsoft mới đây khuyến cáo người dùng không nên cài đặt thủ công Creators Update trên máy tính của mình.

Với bản cập nhật Creators Update cho Windows 10, Microsoft hứa hẹn sẽ cho phép người dùng hoãn cài đặt các bản cập nhật mới trong một khoảng thời gian nhất định.

Chính sách này nhận được sự ủng hộ của không ít người dùng, tuy nhiên, không lâu sau khi Creators Update được phát hành, bản cập nhật này đang gặp phải những lỗi có thể khiến máy tính người dùng hoạt động không ổn định.

Vì những lỗi này, Microsoft mới đây vừa đi ra khuyến cáo rằng người dùng không nên cài đặt thủ công Creators Update lên PC của mình.

Trong một bài đăng trên blog, đại diện Microsoft giải thích rằng bản update mới nhất của hãng đang được phát hành dần dần cho người dùng (không được phát hành đồng loạt) bởi nó có thể gây ra lỗi, và đây là những lỗi sẽ khó khắc phục với những người dùng thông thường.

Bài viết không đi sâu và nêu chi tiết các lỗi xảy ra, tuy nhiên, có vẻ như một số thiết bị vì đó đã không thể hoạt động ổn định. Một ví dụ như nếu PC của bạn sử dụng một số loại chip radio của Broadcom, máy có thể gặp các lỗi kết nối với thiết bị ngoại vi qua Bluetooth.

Nếu không bao giờ cài đặt thủ công các bản update của Microsoft, có lẽ bạn sẽ không bị ảnh hưởng bởi các bug lỗi Microsoft nói đến. Windows 10 có chức năng tự động push các bản update đến PC người dùng kể từ khi nó ra mắt.

Bản cập nhật Creators Update có rất nhiều tính năng thú vị, tuy nhiên, tính năng hữu ích nhất có lẽ chính là việc nó cho phép bạn tạm dừng cài các bản update trong 7 ngày.

Đây là sự bổ sung được nhiều người dùng ủng hộ, bởi với chính sách tự động cập nhật như trước đây của Microsoft, người dùng thường xuyên gặp phải tình trạng máy tính âm thầm cài bản cập nhật rồi đột ngột khởi động lại, không hề báo trước, khiến họ có thể bị mất dữ liệu nếu việc khởi động xảy ra khi đang mở một tài liệu nào đó

Theo ICT News
Cá nóc chứa nhiều dưỡng chất để sản xuất thực phẩm chức năng.

Thực phẩm chức năng từ cá nóc

GD&TĐ - Syrup từ cá nóc dùng cho trẻ bị suy dinh dưỡng, viên nang giúp cải thiện cân nặng, hỗ trợ rối loạn chuyển hóa lipid máu...
ThS Nguyễn Trọng Minh - Giám đốc Công ty CP Công nghệ GRAC giới thiệu về công nghệ tại hội thảo.

Quản lý rác thải bằng công nghệ số

GD&TĐ - Thay vì quản lý và thu gom rác cách truyền thống, có thể ứng dụng CN 4.0 xây dựng mạng lưới quản lý và thanh toán online bằng phần mềm Grac.
ThS Nguyễn Hoài Phong giới thiệu đồng hồ nước thông minh.

Hệ thống đo lường nước thông minh

GD&TĐ - Hệ thống đo lường nước thông minh là giải pháp cải tiến công nghệ do các nhà khoa học Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM) phát triển.
Nhóm sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt và TS Lê Kiều Hiệp giảng viên hướng dẫn, nhận phần thưởng cho đề tài nghiên cứu. Ảnh: TG

Sinh viên Bách khoa lan tỏa lối sống xanh

GD&TĐ - Bằng kiến thức đa ngành cùng cách tiếp cận mới, các nghiên cứu khoa học của sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội đã hướng đến bảo vệ môi trường.