Messi nói điều gì khiến Mbappe và Neymar “mát lòng mát dạ”?

GD&TĐ - Lionel Messi vừa có lời hứa khiến đồng đội ở PSG là Kylian Mbappe và Neymar “mát lòng mát dạ”.
Giúp tuyển Argentina đăng quang Copa America 2021, Messi sáng cửa đoạt Quả bóng Vàng 2021.
Giúp tuyển Argentina đăng quang Copa America 2021, Messi sáng cửa đoạt Quả bóng Vàng 2021.

Tạp chí France Football (Pháp) vừa công bố danh sách sơ bộ 30 ứng viên cạnh tranh danh hiệu Quả bóng Vàng năm 2021.

Trong danh sách rút gọn, PSG có 4 cầu thủ gồm Messi, Mbappe, Neymar và thủ môn Gianluigi Donnarumma.

Với tư cách thủ quân tuyển Argentina, siêu sao Messi được quyền bỏ phiếu bầu chọn Quả bóng Vàng cho cá nhân nào mà anh muốn và cảm thấy xứng đáng.

“Kylian Mbappe và Neymar xứng đáng đoạt danh hiệu Quả bóng Vàng năm 2021”, Messi phát biểu sau khi France Football công bố danh sách sơ bộ.: “Tôi sẽ bầu cho 2 đồng đội ở PSG”.

Hẳn bộ đôi ngôi sao người Pháp và Brazil đều “mát lòng mát dạ” khi nghe lời hứa của Messi. Tuy nhiên, các nhà cái đánh giá không cao khả năng chiến thắng của Neymar và Mbappe khi bộ đôi này thất bại trong việc giúp PSG bảo vệ chức vô địch Ligue 1.

“Một số cầu thủ khác cũng có mùa giải tuyệt vời là Lewandowski, Benzema”, Messi nói thêm: “Thật khó nhận định vì những thành quả tập thể có ý nghĩa rất lớn để giành Quả bóng Vàng. Các danh hiệu như Champions League, EURO và Copa America cũng rất có trọng lượng. Nhiều năm trước, màn trình diễn cá nhân quan trọng hơn danh hiệu tập thể”.

Messi đang giữ kỷ lục 6 lần đoạt Quả bóng Vàng, còn kình địch Cristiano Ronaldo chiến thắng 5 lần. Chân sút 34 tuổi được xem là ứng viên số một đoạt giải năm nay, nhờ đưa Argentina vô địch Copa America 2021.

Đối thủ cạnh tranh của Messi là Jorginho, cầu thủ có năm rực rỡ khi đoạt cả Champions League với Chelsea và EURO 2020 với tuyển Italia.

Ngoài ra, Robert Lewandowski cũng được đánh giá cao khi đoạt Chiếc giày Vàng châu Âu, ghi 41 bàn cho Bayern Munich.

Người chiến thắng Quả bóng Vàng năm 2021 sẽ được công bố vào ngày 29/11 tại nhà hát Theatre du Chatele, Paris.