Messi nhận lương siêu ‘khủng’ nếu sang Ả Rập chơi bóng

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Marca cũng tiết lộ CLB Al-Hilal sẽ sớm gửi lời đề nghị trị giá lên tới 220 triệu euro đến Messi.
Messi nhận lương 220 triệu euro nếu sang Ả Rập Xê-út chơi bóng.
Messi nhận lương 220 triệu euro nếu sang Ả Rập Xê-út chơi bóng.

Theo tờ The Sun, cha của Lionel Messi vừa qua đã có mặt tại Riyadh để gặp gỡ Giáo sư Abdullah Hammad - người đứng đầu học viện thể thao Mahd và là cộng sự của Bộ trưởng thể thao Hoàng tử Abdulaziz Ai-Faisal.

Marca cũng tiết lộ, CLB Al-Hilal sẽ sớm gửi lời đề nghị trị giá lên tới 220 triệu euro đến tiền đạo Lionel Messi, gồm lương cứng, các khoản thưởng và trở thành hình ảnh đại diện cho khát vọng thể thao của Ả Rập Xê-út.

Al-Hilal đang chấp hành lệnh cấm chuyển nhượng, nhưng họ sẽ được tự do ký hợp đồng với Messi vào mùa hè tới, khi cầu thủ người Argentina đáo hạn hợp đồng với PSG.

Al-Hilal muốn trở thành đối trọng của Al-Nassr, đội bóng đang sở hữu Ronaldo. Số tiền Al-Nassr trả cho CR7 mỗi mùa lên tới 202 triệu euro, đồng thời để Cr7 sắm vai trò đại sứ sau khi sự nghiệp thi đấu của anh kết thúc vào năm 2024.

Việc có cả Messi và Ronaldo - hai cầu thủ hay nhất thế giới trong khoảng 15 năm qua - sẽ là cú hích lớn cho tham vọng đăng cai World Cup 2030 của Ả Rập Xê-út. Tuy nhiên Argentina cũng đang tranh quyền đồng tổ chức giải cùng Uruguay, Paraguay và Chile.

Hợp đồng giữa Messi với PSG sẽ hết hiệu lực vào tháng 6/2023, và anh có quyền lựa chọn gia hạn một năm hoặc không. Theo báo Pháp L'Équipe, PSG ngày càng thiếu tự tin về khả năng Messi sẽ đồng ý gia hạn.

Tuy nhiên, đây không phải là lựa chọn duy nhất cho Messi trong trường hợp tiền đạo người Argentina chia tay PSG vào cuối mùa. Bởi hiện tại, CLB Inter Miami của David Beckham cũng công khai đưa ra lời đề nghị dành cho M10.