Messi, Mbappe có thể vô địch Champions League ngay tại sân nhà

GD&TĐ - Messi, Neymar, Mbappe và các đồng đội có thể vô địch Champions League mùa này ngay trên sân nhà PSG sau quyết định ‘bẻ lái’ của UEFA.

Bộ ba Messi, Neymar, Mbappe có thể vô địch Champions League ngay trên sân nhà PSG.
Bộ ba Messi, Neymar, Mbappe có thể vô địch Champions League ngay trên sân nhà PSG.

Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) hôm 25/2 nhóm họp và đi đến quyết định tước quyền đăng cai tổ chức trận chung kết Champions League của Nga.

Nguyên do bởi những lo ngại do xung đột vũ trang giữa Moscow với Ukraine.

UEFA cũng thông báo chuyển địa điểm trận chung kết từ St Petersburg (Nga) sang sân Công viên các Hoàng tử ở thủ đô Paris của Pháp.

“Chúng tôi gửi lời cảm ơn Tổng thống Pháp Emmanuel Macron vì sự ủng hộ mang tính cá nhân và cam kết của ông với quyết định chuyển trận bóng đá danh giá nhất châu Âu cấp Câu lạc bộ sang Pháp, giữa khủng hoảng chưa từng có hiện nay”, thông báo của UEFA hôm 25/2 có đoạn.

Ban đầu, trận chung kết được ấn định tổ chức tại sân Gazprom Arena ở thành phố St Petersburg vào ngày 28/5.

Với quyết định mới nhất từ UEFA giúp Lionel Messi và các đồng đội có thể vô địch Champions League mùa này ngay tại sân nhà Công viên các Hoàng tử.

PSG đã giành chiến thắng 1-0 trước Real Madrid ở lượt đi vòng 1/8 Champions League. Với dàn sao khủng hiện tại mà ‘bao đội mơ ước’ họ được đánh giá cao để bước lên đỉnh vinh quang và càng sáng cửa hơn nữa khi trận chung kết được tổ chức sân nhà.

Sân Công viên các Hoàng tử từng 2 lần tổ chức các trận chung kết Champions League và khi đó chức vô địch đều thuộc về các đại diện Tây Ban Nha.

Real Madrid đánh bại Valencia 3-0 ở mùa giải 2019-2020, còn mùa 2005-2006 cũng tại sân của đội bóng Paris chứng kiến Barca lên ngôi vô địch sau khi đánh bại Arsenal 2-1.

UEFA tiếp đến cũng thông báo các trận đấu giữa những đội tuyển, Câu lạc bộ Nga và Ukraine sẽ được tổ chức ở địa điểm trung lập cho đến khi có thông báo mới.

Spartak Moscow là đại diện Nga duy nhất vào vòng 1/8 Europa League và họ sẽ phải chơi trên sân trung lập khi tiếp Leipzig (Đức).

Cấp đội tuyển quốc gia thì Nga và Ukraine cũng sẽ gặp nhau ở Nations League vào tháng 6.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Lại có một Chiến dịch Mạng nhện mới?

Lại có một Chiến dịch Mạng nhện mới?

GD&TĐ - Mỗi khi trên truyền thông xuất hiện hình ảnh vệ tinh về căn cứ không quân Nga là sẽ có một đợt tấn công mới của Ukraine, kiểu ‘Chiến dịch Mạng nhện’.

Sau 5 ngày điều trị, người bệnh tỉnh táo hoàn toàn, có thể ăn uống, giao tiếp và sinh hoạt bình thường. Ảnh: BVCC

Hôn mê sau hai tháng ngã xe

GD&TĐ - Sau lần ngã xe tưởng nhẹ nhàng với vài vết xước nhỏ, người đàn ông ở Phú Thọ vẫn tiếp tục cuộc sống, sinh hoạt và làm việc bình thường.