Mercedes-Benz BLK/GLC: đối thủ mới cho BMW X1 và Audi Q3

Mercedes-Benz BLK/GLC: đối thủ mới cho BMW X1 và Audi Q3

(GD&TĐ) – Mercedes-Benz sẽ mở rộng danh mục đầu tư của mình với ít nhất hai mẫu xe mới, được xây dựng dựa trên nền tảng dẫn động cầu trước của dòng A-Class và B-Class thế hệ tiếp theo.

Mercedes-Benz BLK/GLC: đối thủ mới cho BMW X1 và Audi Q3 ảnh 1

Một trong số này sẽ là chiếc sedan 4 cửa được ví như mẫu “CLS cỡ nhỏ”, chiếc còn lại, sẽ là mẫu Crossover cỡ nhỏ với tên gọi có thể là BLK hoặc GLC.

Trong khi việc lựa chọn tên hiệu cho mẫu  crossover này vẫn là điều bí mật thì những thông số kỹ thuật có nó lại khá rõ ràng ở thời điểm hiện tại. Nó sẽ sử dụng nền tảng dẫn động cầu trước hoặc 4 bánh chủ động và được trang bị loại động cơ diesel 4 xi-lanh tăng áp mới. Phiên bản sử dụng động cơ xăng 1.6L sẽ có công suất 120 hoặc 154 mã lực. Mercedes cũng có kế hoạch sử dụng loại động cơ diesel tăng áp dung tích 2.1L và động cơ xăng mạnh mẽ hơn. Sức mạnh từ động cơ sẽ được truyền tới các bánh xe thông qua hộp số sàn 6 cấp hoặc loại số tự động ly hợp kép 7 cấp.

Mercedes-Benz BLK/GLC: đối thủ mới cho BMW X1 và Audi Q3 ảnh 2

Mẫu crossover cỡ nhỏ mới của Mercedes sở hữu kiểu dáng mềm mại hơn hẳn so với người anh em GLK. Ở phía bên trong, mẫu xe này chắc chắn sẽ được trang bị hệ thống COMAND phiên bản mới nhất cùng rất nhiều công nghệ an toàn và viễn thông mới.

Khi có mặt trên thị trường, mẫu xe mới này của Mercedes-Benz sẽ nằm trung phân khúc với BMW X1 và Audi Q3 đồng thời nó sẽ phải cạnh tranh với các đối thủ mạnh khác như MINI Countryman, Range Rover Evoque. Liệu hãng sẽ gặt hái được thành công trong phân khúc mang tính cạnh tranh cao? Câu trả lời sẽ có khi hãng chính thức tung ra mẫu xe này vào cuối năm 2013.

Hoàng Minh (Theo CarandDriver)

(Ảnh: TASS)

Hạm đội Biển đen bị tấn công

GD&TĐ - Hạm đội Biển Đen đã đẩy lùi một cuộc tấn công bằng phương tiện không người lái hải quân ở Sevastopol – theo thống đốc Mikhail Razvozhaev.