Mẹo trò chuyện trong buổi hẹn hò đầu tiên cho người nhút nhát

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Những mẹo bắt đầu cuộc trò chuyện trong buổi hẹn hò đầu tiên sẽ giúp bạn tránh được khoảng lặng khó xử và những khoảnh khắc không thoải mái.

Càng thành thật bày tỏ suy nghĩ của mình, bạn càng ít cảm thấy bối rối. (Ảnh: ITN).
Càng thành thật bày tỏ suy nghĩ của mình, bạn càng ít cảm thấy bối rối. (Ảnh: ITN).

Nói về lý do khiến bạn bối rối

Nếu bạn cảm thấy dường như không có gì để nói thì người hẹn hò với bạn có thể cũng nhận thấy điều tương tự. Vì vậy bạn đừng quá lo lắng.

Theo giới chuyên gia, càng thành thật bày tỏ suy nghĩ của mình, bạn càng ít cảm thấy bối rối. Trong tình huống này, bạn có thể chủ động hỏi đối phương: “Có sao không khi anh/em cảm thấy mình không có gì để nói?”.

Sau đó, cả hai bạn sẽ bắt đầu nói về điều đó, nhờ vậy mà không khí buổi hẹn hò sẽ thoải mái hơn. Đây thực sự là một mẹo trò chuyện hiệu quả trong buổi hẹn hò đầu tiên. Bạn sẽ ngạc nhiên về việc nó có thể khiến buổi hẹn hò của bạn thú vị như thế nào.

Cập nhật tin tức

Nếu bạn là người thích nghe ngóng tin tức thì hãy tận dụng nó trong buổi hẹn hò. Chủ động tìm nội dung để nói về tin tức, thể thao, cộng đồng của bạn... Bằng cách này, bạn sẽ không bao giờ hết chuyện để nói.

Chia sẻ những thăng trầm trong ngày của bạn

Đây là cách bắt đầu cuộc trò chuyện để có một buổi hẹn hò đầu tiên tuyệt vời và nó phù hợp với mọi cuộc gặp mặt: bữa ăn gia đình, buổi hẹn hò riêng hoặc những buổi dạ tiệc lớn.

Hãy mở lời về những thăng trầm trong ngày của bạn, sau đó hỏi han đối phương những điều tương tự. Chẳng hạn bạn bị mất chìa khóa hoặc bỗng dưng tìm thấy một ít tiền trong túi áo,...

Có thể gần đây bạn đã ăn ở một nhà hàng mới hoặc tìm thấy một bộ phim hấp dẫn. Những cuộc trò chuyện vui vẻ và thú vị thường bắt đầu từ việc chia sẻ những điều nhỏ nhặt. Thậm chí mẹo này vẫn quan trọng ngay cả khi bạn đã kết hôn nhiều năm.

Tập trung vào cuộc trò chuyện

Khi bạn nói chuyện, hãy theo dõi những gì đối tác của bạn đang phản ứng. (Ảnh: ITN).
Khi bạn nói chuyện, hãy theo dõi những gì đối tác của bạn đang phản ứng. (Ảnh: ITN).

Không có gì tệ hơn việc nói chuyện với một người đang đưa mắt nhìn khắp nơi. Khi bạn nói chuyện, hãy theo dõi những gì đối tác của bạn đang phản ứng.

Ví dụ, nếu đối tác của bạn nói rằng anh ấy “làm rất xuất sắc”, hãy hỏi tại sao. Nếu anh ấy đề cập rằng anh ấy kiệt sức, hãy chăm chú lắng nghe. Đây là một cách hay để khiến việc hẹn hò trở nên thú vị và hiểu rõ hơn về cuộc hẹn hò của bạn.

Bình luận về một bộ quần áo hoặc phụ kiện

Nếu bạn là phụ nữ, hãy thử đeo một chiếc trâm cài, khăn quàng cổ hoặc vòng tay ngộ nghĩnh. Nếu bạn đang nói chuyện với ai đó đang đeo bất kỳ phụ kiện nào, hãy hỏi xem họ mua nó ở đâu hoặc nó có ý nghĩa gì.

Quan sát mọi người và môi trường xung quanh bạn là cách bắt đầu cuộc trò chuyện tuyệt vời cho buổi hẹn hò đầu tiên.

Nhớ lại những cuộc trò chuyện trước đây của bạn

Quan sát mọi người và môi trường xung quanh bạn là cách bắt đầu cuộc trò chuyện tuyệt vời cho buổi hẹn hò đầu tiên. (Ảnh: ITN).
Quan sát mọi người và môi trường xung quanh bạn là cách bắt đầu cuộc trò chuyện tuyệt vời cho buổi hẹn hò đầu tiên. (Ảnh: ITN).

Ngay cả khi đó là buổi hẹn hò đầu tiên, bạn có thể ghi lại những gì bạn đã tìm hiểu từ đối phương vào mục ghi chú trong điện thoại trước khi sắp xếp cuộc hẹn tiếp theo. Điều này sẽ khiến bạn tự tin hơn.

Nếu thành công trong buổi hẹn hò đầu tiên, bạn sẽ có buổi hẹn hò thứ hai và thứ ba. Đừng bao giờ quên ghi lại những thông tin nhỏ, chẳng hạn như địa điểm nghỉ dưỡng yêu thích của đối phương, chiếc cà vạt họ đã đeo,... Bạn sẽ thấy những ghi chú này trở thành chủ đề trò chuyện thú vị như thế nào khi hai người đã thân thiết hơn.

Hít thở sâu trước khi tìm chủ đề để nói

Nếu cảm giác lo lắng bất ngờ quay trở lại khi bạn đang hẹn hò, hãy hít thở sâu và thành thật với đối phương. Chẳng hạn nếu bạn đang đi đôi giày quá chật, hãy nói như vậy. Biết cách biến những sự cố nhỏ trong buổi hẹn hò đầu tiên thành chủ đề nói chuyện chính là mẹo giúp bạn tận hưởng niềm vui với đối phương.

Hãy nhớ rằng việc trò chuyện trong buổi hẹn hò đầu tiên cũng giống như trò chuyện với một thành viên trong gia đình, đồng nghiệp hoặc người lạ tại một bữa tiệc. Điều quan trọng nhất là hãy là chính mình - hãy để bất cứ điều gì trong tâm trí bạn hoặc đang diễn ra trong cuộc sống của bạn thể hiện ra bên ngoài một cách tự nhiên nhất có thể.

Theo theadventurouswriter.com

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ