Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Mẹo thuộc lòng siêu tốc các bài học dành cho học sinh

17/02/2019, 08:27 GMT+7 | Gia đình

Hiểu rõ nội dung vấn đề bạn cần học thuộc

Để có thể học thuộc lòng siêu tốc các bài học của mình trước tiên bạn cần hiểu rõ nội dung vấn đề bạn cần học thuộc, đây là vấn đề tiên quyết, quyết định trực tiếp tới kết quả buổi học.

Nếu bạn không hiểu vấn đề thì bạn thuộc bài cũng chỉ như “học vẹt” mà thôi, suốt ngày học nhưng không đạt hiệu quả mà còn mất thời gian. Chính vì vậy, khi ở trên lớp, hãy cố gắng tiếp thu kiến thức được thầy cô truyền đạt, nắm rõ, hiểu đúng bản chất, chỗ nào không hiểu phải hỏi lại và ghi chép thật cẩn thận.

Tóm tắt các ý chính

Sau khi đã hiểu được bản chất của vấn đề rồi, bạn cần tóm tắt những ý chính trong bài. Trước hết là cần nhớ được tên bài (tựa đề) vì đây chính là ý chính của cả bài. Tiếp sau đó, bạn cần nhớ  các từ khóa chính trong mỗi câu, đoạn văn bạn cần học thuộc.

Chia nội dung bài học thành những mục nhỏ

Học thuộc lòng một đoạn văn bản dài là điều rất khó, chúng sẽ khiến cho bạn trở nên bối dối và khó nhớ, thậm chí dẫn tới bị lẫn nội dung.

Học thuộc lòng siêu tốc dành cho học sinh sinh viên

Giấy bút rất quan trọng trong buổi học thuộc bài. Ảnh: Internet.

Vì vậy để tăng hiệu quả khi học, các bạn nên chia nội dung bài học thành từng mục nhỏ, như vậy sẽ khiến cho bạn dễ nhớ và dễ học thuộc hơn rất nhiều.

Luôn có giấy bút bên mình

Nếu bạn nghĩ rằng học thuộc không cần tới giấy bút thì bạn đã lầm, thực tế có giấy bút bên cạnh sẽ giúp việc học thuộc trở nên dễ dàng.

Hãy sử dụng những tờ giấy A4 rời, sau đó đóng lại thành một quyển để đến khi ôn bài thi hay ôn bài kiểm tra bạn có thể lấy ra ôn lại từng bài mà không mất công đi tìm lại vở. 

Hãy chỉ ghi các ý chính ra giấy, còn nếu muốn kỹ hơn thì với mỗi ý chính bạn lại điền những ý nhỏ hơn ở dưới vào. Đừng quên sử dụng giấy ghi nhớ hoặc bút high light để đánh dấu lại những kiến thức quan trọng, đây cũng là một cách học thuộc bài nhanh và nhớ lâu nhất đấy.

Ngoài ra đây cũng là phương pháp giúp bạn nhớ bài vừa nhanh, vừa sâu, vừa có hệ thống, vừa tăng cường khả năng tập trung.

Theo Doisongvietnam.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm