Mẹo luộc gà không cần nước, da vàng giòn ngon tuyệt đỉnh

GD&TĐ - Cách luộc gà không cần nước này giúp thịt gà giữ được độ ngọt, có mùi thơm sả chanh, gia vị ngấm vào miếng thịt rất hấp dẫn.

Mẹo luộc gà không cần nước, da vàng giòn ngon tuyệt đỉnh

Các món chế biến từ thịt gà luôn được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và sự đa dạng trong cách chế biến.

Theo cách truyền thống, các bà nội trợ thường luộc gà với nước lã. Nếu luộc không khéo, món gà của bạn dễ bị nứt da, nát thịt hoặc chặt ra vẫn thấy chưa chín, thịt xương vẫn đỏ.

Để có món gà luộc ngon, chín mềm mà không sợ nấu chưa chín kỹ hay nấu quá lâu, bạn hãy thử luộc mà không cần dùng nước theo cách của mẹ đảm 9X Loan Trần (Hòa Bình) dưới đây. Bạn sẽ bất ngờ với món thịt sau khi luộc "khô" này đấy:

Nguyên liệu luộc gà

Gà ta làm sạch: 1 con (1.5kg)

Hành tây, sả, gừng, ngô ngọt, rễ hành rễ mùi, lá chanh, tiêu hạt.

Cách luộc gà không cần nước

Đầu tiên cần chuẩn bị 1 chiếc nồi dày, nắp kín.

Gà sau khi làm sạch để ráo, chị Loan Trần ướp bên ngoài gà 1 chút bột nghệ pha lẫn chút mỡ gà, để da gà có màu vàng đẹp hơn.
Gà sau khi làm sạch để ráo, chị Loan Trần ướp bên ngoài gà 1 chút bột nghệ pha lẫn chút mỡ gà, để da gà có màu vàng đẹp hơn.

Sau đó lót hành tây, sả, gừng, ngô ngọt xuống đáy nồi.

Cho gà vào nồi, thêm rễ hành rễ mùi, lá chanh, tiêu hạt cho thơm. Đậy nắp nồi lại.

Bật bếp mức lớn nhất, để làm nóng nồi, khi nào thấy mùi thơm của sả hành gừng, thì hạ nhiệt xuống mức gần nhỏ nhất.

Gà sau khi luộc xong, căng mọng.
Gà sau khi luộc xong, căng mọng.

Thỉnh thoảng bạn nên mở nắp ra kiểm tra, lúc này sẽ thấy nước từ hành tây và một chút nước từ gà tiết ra nên sẽ không lo bị cháy.

Cứ khoảng 10 phút lại tăng nhiệt 1 lần, mỗi lần khoảng vài chục giây, để nồi bốc hơi lên.

Gà luộc để nguyên con như này, ăn miếng nào xé miếng đó.
Gà luộc để nguyên con như này, ăn miếng nào xé miếng đó.

Sau đó lại hạ về mức gần nhỏ nhất và duy trì nhiệt.

Nếu nồi giữ nhiệt tốt, con gà 1,5 kg chỉ luộc cỡ 30 phút là chín ngon.

Thái ít lá chanh cho vào muối tiêu ớt và rắc lên gà cho đẹp.

Thái ít lá chanh cho vào muối tiêu ớt và rắc lên gà cho đẹp.

Chấm gà với muối chanh tiêu ớt.

Chấm gà với muối chanh tiêu ớt.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Tổng Bí thư Tô Lâm thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV phát biểu ý kiến. Ảnh: TTXVN

Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV Tô Lâm

GD&TĐ - Nhân dịp đồng chí Tô Lâm được Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV bầu lại làm Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình, Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni, Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia Hun Sen đã gửi các điện, thư mừng chúc mừng đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm.

Phiên bế mạc Đại hội XIV của Đảng. Ảnh: TTXVN

Thông báo về điện mừng Đại hội XIV của Đảng

GD&TĐ - Từ phiên khai mạc đến nay, Đại hội của Đảng ta nhận thêm 339 thư, điện mừng từ các chính đảng, tổ chức, bạn bè quốc tế và người Việt Nam ở nước ngoài, trong đó có 58 thư, điện từ các chính đảng, 11 thư, điện, thông điệp từ các tổ chức khu vực và quốc tế, 62 thư, điện từ các cá nhân, 120 thư, điện từ các tổ chức nhân dân và địa phương nước ngoài và 88 điện, thư từ các hội đoàn người Việt Nam ở nước ngoài.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khánh thành phòng học STEM tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn.

Lai Châu khánh thành 3 phòng học STEM

GD&TĐ - Ngày 23/1, tỉnh Lai Châu khánh thành 3 phòng học STEM tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Trường THPT Mường Tè và Trường THCS Tân Uyên.