Mẹo làm nước chấm nem rán thơm ngon, đẹp mắt

Để làm nước chấm nem rán chua cay mặn ngọt cân bằng, tỏi ớt nổi đẹp mắt không hề khó!

Mẹo làm nước chấm nem rán thơm ngon, hấp dẫn.
Mẹo làm nước chấm nem rán thơm ngon, hấp dẫn.

Nguyên liệu

Nước lọc: 250ml

Đường trắng: 125mg

Nước mắm: 50ml

Chanh: 1 quả

Tỏi, ớt

Cách làm nước chấm nem

Bắc nồi lên bếp, cho nước lọc và đường trắng đun sôi.

Cho nước mắm váo, hạ nhỏ lửa để sôi lăn tăn.

Sau 1 phút thì tắt bếp, để nguội.

Trước khi cắt chanh, bạn hãy lăn quả chanh cho mềm để vắt được nhiều nước hơn. Vắt nước cốt chanh vào nước chấm.

Lăn nhẹ quả ớt để hạt bong ra dễ dàng. Cắt bỏ hạt ớt.

Tỏi, ớt băm nhuyễn. Sau đó cho tỏi ớt vào nước chấm, lúc này tỏi ớt nổi lên nhìn rất đẹp mắt. Bạn có thể dùng ngay hoặc cho vào lọ kín dùng dần. Bảo quản trong tủ lạnh 2 tuần vẫn thơm ngon.

Nếu dùng thường xuyên loại nước chấm này thì bạn hãy pha sẵn phần nước chấm, khi dùng thì chỉ cần băm tỏi, ớt vào sẽ có món nước chấm hoàn hảo nhất.

Video hướng dẫn chi tiết cách làm nước chấm ngon cho món nem rán:

Chúc các bạn thành công!

Theo Món ngon mỗi ngày

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ