Mẹo làm nến thơm đuổi muỗi tại gia

GD&TĐ - Với chút khéo tay, bạn có thể sáng tạo thành nến với nhiều hình ảnh dễ thương từ quả cam, quả bưởi, quả dứa... Còn gì bằng vào những ngày buổi tối có những ánh nến cho căn phòng thêm phần lấp lánh và vui vẻ.
Mẹo làm nến thơm đuổi muỗi tại gia

Chúng ta có thể tham khảo 2 cách làm dưới đây để có thể tự làm nến thơm từ vỏ cam và vỏ dứa vừa tiết kiệm chi phí vừa tiện lợi cho căn phòng của mình.

Cách làm nến từ vỏ cam/bưởi

Hướng dẫn:

Bước 1:

Sơ chế vỏ cam: Đầu tiên, cần xử lý vỏ cam, bằng cách cắt nhẹ nhàng  một vòng tròn quanh quả cam. Lưu ý ở bước này cẩn thận tránh để đường cắt bị đứt quảng và cắt sâu vào múi cam để không làm khó tách lớp vỏ.

Để bóc lớp vỏ cam, dùng ngón tay luồn qua đường cắt, đẩy tách nhẹ lớp vỏ theo đường tròn quanh trái cam, tách lớp vỏ cam khỏi múi.

Tách vỏ cam: Thực hiện nhẹ nhàng, tránh làm rách lớp vỏ, như vậy nến của bạn sẽ không còn đẹp. Khi lớp vỏ dần tách khỏi múi cam, nên dùng tay giữ chặt vỏ cam, xoay nhẹ, như vậy phần lõi của quả cam sẽ theo lớp vỏ đi ra ngoài.

Nếu bạn chưa thực hiện động tác này quen thuộc, chỉ cần thử vài lần là sẽ thành thạo, đừng ngại nhé. Hoặc nói chung không cần quá cầu kỳ, bạn có thể làm cách nào đó miễn là mục đích cuối cùng là tách được vỏ và ruột.

Bước 2:

Thực hiện với dầu oliu:

Sau khi đã tách hoàn toàn lớp vỏ cam thành 2 phần, giữ lại phần vỏ chứa lõi, còn với nửa vỏ không chứa lõi cam có thể tùy ý cắt hình tùy ý, tách bỏ phần thừa.

Với phần vỏ chứa lõi cam, ta sẽ đổ dầu oliu vào sao cho phần lõi không bị ngập trong dầu. Lúc này phần lõi cam đóng vai trò như dây bấc nến. 

Lúc này bạn chỉ cần mồi lửa vào bấc nến, dầu oliu sẽ giúp ngọn nến được thắp sáng. Đậy phần vỏ còn lại lên trên, vậy là đã có nến từ vỏ cam cho riêng mình. Cần lưu ý: Khi phần lõi cháy hết thì thay vỏ cam mới nhé. Như vậy ta sẽ có thành phẩm là mùi thơm từ ngọn nến sẽ giúp phòng ốc thêm thơm và còn có tác dụng đuổi muỗi.

Bạn cũng có thể làm thay thế cam bằng những hoa quả khác, ví dụ như bưởi, quýt úc…

Cách làm nến từ vỏ dứa

Mẹo làm nến thơm đuổi muỗi tại gia ảnh 1

Nguyên liệu làm nến từ vỏ dứa: 1 trái dứa; 1 hộp nến; 1 con dao nhỏ; 1 thìa to hoặc muỗng

Hướng dẫn:

Bước 1 

Sơ chế dứa: Hãy gọt 2 đầu dứa, sau đó khứa khoanh tròn ở hai đầu rồi rút phần ruột trong của dứa ra, rồi dùng thìa/muỗng cạo bớt ruột dứa bên trong. Lưu ý: Khi cắt giữ phần đầu quả dứa lại

Bước 2 

Tạo hình: Sau khi đã cắt đầu và lấy ruột trong thì bạn chỉ cần khoét lỗ trên thân dứa. Cuối cùng thì ta chỉ cần đốt nến và đặt nến vào bên trong là được. Thành phẩm đã xong, rất nhanh phải không?

Nến từ vỏ dứa có thể đặt trong phòng hoặc ở nhà vệ sinh để giúp khử mùi hôi hiệu quả. Chỉ với vài bước đơn giản là ta đã có ngay nến từ vỏ dứa của riêng mình.

Theo trendhunter