Nếu ở trong bếp, bạn thường sử dụng khăn giấy vào việc gì? Để lau sạch vết bẩn, hay lau khô những giọt nước bị bắn ra ngoài?
Thật ra, ngoại trừ những việc trên thì vẫn còn tới 90% tác dụng mà giấy ăn hay khăn giấy có thể trợ giúp bạn mà ít người biết đến. Đặc biệt là trong lĩnh vực giữ cho nguyên liệu tươi ngon.
1. Thấm bớt phần nước thừa hay máu trên thịt
Sự thật là quá trình rã đông thịt khi bỏ từ tủ lạnh ra sẽ ít nhiều làm phần máu, nước thừa có trong thịt sống chảy ra.
Nếu cứ để phần nước đó đọng lại trên bề mặt thịt sẽ làm thịt mất mùi vị ngon. Do đó, trước khi bỏ thịt vào ngăn đông lạnh, bạn hãy dùng giấy ăn quấn miếng thịt lại, sau đó mới bỏ vào túi ziplock hay hộp lưu trữ.
Khi lấy ra rã đông, phần nước thịt dư thừa sẽ bị giấy hấp thu, nhờ đó thịt chế biến thành món ăn sẽ ngon hơn.
2. Giữ lại mùi vị nguyên vẹn của cá
Khi rửa cá biển bằng nước, áp lực thẩm thấu khác nhau sẽ làm mất hương vị biển tự nhiên trong cá.
Vì thế, để giữ lại mùi vị của cá, bạn lấy miếng khăn giấy sạch, gấp thành hình chữ nhật nhỏ, đặt vào bụng cá. Với cá thái lát, bạn lấy một miếng khăn giấy lau sạch hết nước trên bề mặt cá rồi mới dùng giấy gói từng lát cá, sau đó mới đặt cá vào tủ lạnh.
Giấy ăn sẽ hút bớt nước cá tiết ra trong khoang bụng, ngăn chặn sự phát triển của các loại vi khuẩn tạo mùi hôi. Nhờ đó cá có thể giữ được hương vị tươi ngon lâu hơn.
3. Bảo quản rau củ tươi ngon hơn
Tương tự như cách truyền thống của một số chị em thường có thói quen dùng giấy báo bọc rau củ trước khi lưu trữ trong tủ lạnh, sử dụng khăn giấy cũng có tác dụng bảo quản tương tự.
Khăn giấy sẽ hút ẩm, chống thấm nước, giữ cho rau củ quả của bạn tươi ngon dài lâu.