Mẹo đuổi chuột hiệu quả bằng thứ nhà nào cũng có

Mẹo đuổi chuột hiệu quả bằng thứ nhà nào cũng có

Không cần nói nhiều, ai cũng biết chuột là một trong những loài động vật gây hại và phiền toái nhất cho cuộc sống của con người ở mọi quốc gia trên thế giới. Nơi nào có con người, nơi ấy có chuột.

Cũng chính vì thế, con người ở khắp nơi luôn ngày đêm nghĩ ra những mưu kế để đuổi chuột, bắt chuột, giết chuột.

Dành cho những người chỉ muốn đuổi chuột

Đuổi chuột có nhiều cách, từ dùng các loại tinh dầu có mùi hắc, cay, nồng, khiến chuột sợ mà chạy mất.

Tuy nhiên, có một cách mới mà không nhiều người biết, đó là dùng giấy nhôm, loại giấy thường được nhiều gia đình sử dụng để bọc đồ ăn khi nướng chúng trong lò vi sóng. Không rõ tại sao, nhưng chuột rất sợ giấy nhôm và luôn cố gắng tránh xa chúng.

Vì vậy, nếu nhà bạn hay có chuột ra vào thì hãy để giấy nhôm ở những vị trí mà chúng thường hay lui tới nhất, bảo đảm chúng sẽ nhanh chóng biến mất.

Bên cạnh đó, nếu phát hiện thấy tường nhà hay các bức vách bị chuột đục lỗ để chui vào, hãy vo tròn những tờ giấy nhôm lại rồi nhét vào đó cũng sẽ là một cách chặn đứng loài gặm nhấm xâm nhập vào nhà bạn một cách hiệu quả.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng baking soda rắc vào những nơi hay có chuột chạy qua, chúng cũng sẽ cao chạy xa bay trong tích tắc vì rất sợ mùi này.

Một thứ có tác dụng tương tự trong việc đuổi chuột là xà phòng thơm có mùi mạnh.

Dành cho người muốn tiêu diệt chuột

Nếu bạn là người thích sự mày mò và muốn tiêu diệt chuột tận gốc chứ không chỉ muốn đuổi chúng đi, hãy theo dõi cách làm bẫy khá đơn giản này rồi thực hiện nhé.

Chúc gia đình bạn đón năm mới thật hạnh phúc, may mắn và không còn bóng dáng của một con chuột nào trong nhà.

Theo Toquoc.vn

Nhiệt độ khắc nghiệt làm tăng nguy cơ vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là với người mắc các bệnh về tim mạch. Ảnh minh họa

Nguy cơ gia tăng bệnh tim mạch vì nắng nóng

GD&TĐ - Nhiệt độ khắc nghiệt làm tăng nguy cơ gặp phải các vấn đề về sức khỏe, đặc biệt đối với người mắc các bệnh lý mạn tính, gồm các bệnh về tim mạch.
Học sinh được giới thiệu về quá trình vua Hàm Nghi xây dựng căn cứ kháng chiến ở thành Tân Sở.

Đưa trò về miền di sản

GD&TĐ - Thời gian qua, các tour du lịch trải nghiệm gắn với giáo dục đã thu hút học sinh các trường học trên địa bàn Quảng Trị.
Từ quả mắc ca có thể chế biến thành nhiều loại sản phẩm khác nhau mang lại giá trị cao.

Công nghệ gia tăng giá trị cho cây mắc ca

GD&TĐ - Các nhà khoa học Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội ứng dụng thành công công nghệ sinh học để sản xuất sữa chua, dầu ăn, thức ăn chăn nuôi từ mắc ca.
Tiết học môn Kỹ thuật của cô Bích Loan với các em học sinh lớp 4A4 Trường Tiểu học Quang Trung (TX Sơn Tây, Hà Nội). Ảnh: TG

Cuốn hút học trò bằng công nghệ

GD&TĐ - Gắn bó với nghề 32 năm, cô Nguyễn Thị Bích Loan luôn biết cách tạo hứng thú học tập cho học trò, trong đó có việc áp dụng công nghệ thông tin.