Mẹo dọn dẹp nhà cửa sạch bong trong tích tắc

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Đối với hầu hết mọi người, dọn dẹp nhà cửa không phải là điều dễ dàng khi bận rộn. Thông thường, ai cũng muốn làm nhanh nhất có thể. Hãy tham khảo những mẹo sau để làm sạch vừa nhanh lại vừa sạch nhé.
Mẹo dọn dẹp nhà cửa sạch bong trong tích tắc

1. Tránh lau cửa sổ vào những ngày nắng

Việc lau cửa sổ khi nắng gắt có thể khiến quá trình này trở nên tồi tệ hơn. Vào những ngày nắng, cửa sổ khô nhanh hơn, và nếu ta lau dọn vào lúc này, cửa sổ nhà bạn sẽ có những vệt loang lổ, việc lau dọn trong khi nắng nóng ở khu vực cửa sổ sẽ tốn nhiều thời gian hơn để làm sạch.

Tốt hơn là bạn nên đợi trời nhiều mây, việc lau rửa cửa sổ sẽ rất dễ dàng, bạn thậm chí chỉ cần lau nhẹ cũng sạch.

2. Rửa thớt gỗ bằng tay

Không bao giờ ngâm thớt gỗ trong nước, vì nó sẽ sinh ra vi khuẩn và gây hỏng gỗ. Cũng nên để chúng xa máy rửa bát và phơi ở tư thế thẳng đứng để gỗ khô đều trên cả hai mặt. Nếu bạn ngâm thớt gỗ trong nước, bạn sẽ cần thời gian nhiều hơn để làm sạch mà vẫn không cho kết quả tốt. Vì thế, mỗi khi bạn dùng xong thớt gỗ, hãy rửa sạch chúng ngay sau đó.

3. Đừng làm sạch thảm bằng xà phòng

Mẹo dọn dẹp nhà cửa sạch bong trong tích tắc  ảnh 1

Bạn có thể muốn dùng hết sức để chà rửa các vết bẩn bằng xà phòng để làm cho chúng bong ra nhanh hơn trên những tấm thảm nhà của bạn. Tuy nhiên, cách này lại chẳng giúp gì như bạn mong muốn.

Những vết bẩn sẽ vẫn còn đó và làm bạn bực mình. Bạn hãy ngâm chúng trong muối nở, bột ngô hoặc giấm. Chỉ cần như vậy một lúc sau là sẽ sạch trắng như mới.

4. Tránh trộn lẫn chất tẩy rửa

Việc trộn lẫn một số chất tẩy rửa với nhau có thể tạo ra những phản ứng hóa học nguy hiểm gây bất lợi cho sức khỏe cũng như đồ đạc của bạn. Ví dụ, thuốc tẩy và giấm tạo ra khí clo. Tương tự, hydrogen peroxide với giấm biến thành axit có tính ăn mòn cao.

Thế nên tuyệt đối đừng bao giờ chỉ vì tiện tay mà đổ chúng vào tẩy rửa bất cứ thứ gì trong nhà của bạn.

5 Làm sạch từ cao đến thấp

Có thể bạn sẽ không nhớ những chỗ nào mình đã làm sạch, chỗ nào chưa làm. Đó là lý do tại sao bạn nên lau từ trên xuống dưới để tránh bụi lan ra khắp phòng.

Ví dụ, nếu bạn lau sàn trước rồi phủi bụi đồ đạc, tất cả các hạt sẽ lại rơi xuống sàn. Bắt đầu với các kệ cao hơn, dần dần di chuyển xuống dưới, sau đó kết thúc việc dọn dẹp bằng cách lau và hoặc hút bụi sàn nhà.

6 Dùng giấm thay cho thuốc tẩy để loại bỏ nấm mốc

Thuốc tẩy không loại bỏ nấm mốc, nó chỉ che giấu nấm mốc bằng cách loại bỏ màu sắc của nó. Biện pháp khắc phục tốt nhất là giấm, loại bỏ hơn 80% các loài nấm mốc. Nó cũng ngăn chặn sự mọc lại của nó. Xịt giấm vào những khu vực dễ bị nấm mốc ít nhất một lần một tuần sẽ ngăn chặn sự phát triển của nấm.

Theo Brightside
Hàng Mã rực rỡ sắc màu cho dù còn khoảng gần 1 tháng nữa mới đến Tết Trung thu.

Phố Hàng Mã tràn ngập sắc màu Tết Trung thu

GD&TĐ - Dù gần một tháng nữa mới đến tết Trung thu nhưng khu vực phố Hàng Mã đã ngập tràn sắc màu của đồ chơi, đây cũng là địa điểm lý tưởng của nhiều bạn trẻ đến để check-in với con đường đầy sắc màu.
Bà Nguyễn Phương Hằng. Ảnh: Internet.

Công an TP HCM đề nghị truy tố Nguyễn Phương Hằng

GD&TĐ - Nhiều buổi livestream bà Nguyễn Phương Hằng đã bàn về đời sống riêng tư của các nghệ sĩ như nghệ sĩ. Bà Nguyễn Phương Hằng thừa nhận thông tin mà bà có được và nói về 3 cá nhân này do tham khảo trên mạng, đọc báo, nằm mơ chứ chưa kiểm chứng.
Cựu Chủ tịch HĐQT Saigon Co.op Diệp Dũng.

Nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Saigon Co.op Diệp Dũng bị đề nghị truy tố

GD&TĐ - Cơ quan An ninh điều tra Công an TP. Hồ Chí Minh đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố đối với ông Diệp Dũng (nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Thành phố Hồ Chí Minh - Saigon Co.op) và 8 bị can khác về tội Lạm quyền trong khi thi hành công vụ và Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
Các học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định trong buổi lễ trao tặng học bổng.

Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam kỷ niệm 1 năm thành lập

GD&TĐ - Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam (LHP Talents) được Bộ Nội Vụ cấp giấy phép thành lập số 700/QĐ-BNV vào ngày 4/6/2021 và công nhận Quỹ đủ điều kiện hoạt động với số thành viên đã đăng kí của Hội đồng Quản lý Quỹ theo QĐ số 898/QĐ-BNV vào ngày 19/08/2021.