Mẹo diệt chuột bằng khoai tây vô cùng độc đáo

 Diệt chuột bằng khoai tây là một trong những phương pháp đơn giản mà hiệu quả. Cùng làm ngay cách này để diệt hết lũ chuột "quấy rối" cuộc sống gia đình bạn.
Mẹo diệt chuột bằng khoai tây vô cùng độc đáo

Không những phá hỏng tài sản, gây hại mùa màng, làm ô nhiễm đồ ăn thức uống, chuột còn gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm cho con người như dịch hạch, vàng da xuất huyết,...

Tìm cách diệt chuột luôn là vấn đề mà con người thời đại nào cũng quan tâm. Hiện nay, có nhiều cách diệt chuột hiệu quả như dùng thuốc, lồng bẫy chuột,... Trong số đó, bẫy chuột bằng khoai tây là phương pháp đơn giản, tiện lợi mà mang lại hiệu quả cao.

Bẫy chuột bằng khoai tây là phương pháp đơn giản, tiện lợi mà mang lại hiệu quả cao

Bẫy chuột bằng khoai tây là phương pháp đơn giản, tiện lợi mà mang lại hiệu quả cao.

Cách làm khoai tây bẫy chuột

Luộc 3-4 củ khoai tây đến khi mềm nhừ, sau đó tán nhuyễn. Trộn khoai tây với một ít bột ca cao hoặc thức ăn có mùi hấp dẫn chuột.

Sau đó, cho hỗn hợp này vào những chén nhỏ rồi đặt ở nơi chuột hay lui tới. Đồng thời, đặt gần đó các chén nước nhỏ để dụ chuột uống.

Khoai tây chứa nhiều Natri, khi ăn nhiều, chúng sẽ tìm nước uống. Khi uống nước, phản ứng hóa học giữa nước và natri diễn ra khiến bụng chuột phình to lên và lăn ra chết. Do đó, chuột ăn càng nhiều khoai tây, chúng sẽ chết càng nhanh.

Như vậy, diệt chuột với khoai tây đơn giản hơn những phương pháp mà mang lại hiệu quả nhanh chóng.

Lưu ý, cứ 1-2 ngày thì bạn thay nguyên liệu mới để đảm bảo mùi thơm thu hút chuột lui tới. Sau 1 thời gian, lượng chuột trong nhà sẽ giảm đáng kể. Đồng thời, nên kiểm tra các góc kẹt, nơi chuột hay trú ngụ để kịp thời dọn xác chuột, ngăn ngừa mùi hôi thối.

Đặt hỗn hợp khoai tây và ca cao vào nhữngnơi chuột hay lui tới. Đồng thời, đặt gần đó các chén nước nhỏ để dụ chuột uống

Đặt hỗn hợp khoai tây và ca cao vào nhữngnơi chuột hay lui tới. Đồng thời, đặt gần đó các chén nước nhỏ để dụ chuột uống.

Ngoài diệt chuột bằng khoai tây, bạn có thể làm một số cách đơn giản dưới đây

Dùng giấm

Nhúng những miếng bông cotton vào giấm trắng rồi đặt vào nơi chuột hay trú ngụ như: mặt sau tủ quần áo, dưới bồn rửa chén, dưới bếp. Mùi giấm sẽ khiến chuột sợ hãi và nhanh chóng "tháo chạy".

Lưu ý, nên nhồi nhét miếng bông vào những lỗ nhỏ có thể ngăn chặn chuột gặm nhấm, đục khoét thêm. Đồng thời, nên thay các miếng bông khi chúng đã bị khô.

Dùng giấm để diệt chuột

Mùi giấm sẽ khiến chuột sợ hãi và nhanh chóng "tháo chạy".

Dùng xà bông

Trộn đều xà bông, cơm nguội và bột hoa tiêu rồi mang đặt ở nơi chuột hay lui tới. Chuột có "ác cảm" với mùi của hỗn hợp này nên sẽ "cao chạy xa bay". Đây là cách đuổi chuột đơn giản và hiệu quả.

Bạn có thể trộn xà bông với một ít bột cà phê, thêm nước và đánh tan hỗn hợp. Đặt hỗn hợp nơi chuột thường lui tới, chúng sẽ lập tức "cuốn gói".

Dùng xà bông để diệt chuột là một trong những cách đuổi chuột đơn giản và hiệu quả

Dùng xà bông để diệt chuột là một trong những cách đuổi chuột đơn giản và hiệu quả.

Theo Phunusuckhoe.vn
Một trường học Philippines thí điểm tổ chức dạy trực tiếp.

Những vết sẹo do trường học đóng cửa

GD&TĐ -Ngày 22/8, các trường học Philippines chính thức tái mở cửa sau hai năm rưỡi dạy trực tuyến, đưa nước này trở thành một trong những quốc gia đóng cửa trường học do đại dịch lâu nhất trên thế giới.
Cần giữ vệ sinh sạch sẽ cho những đôi đũa (hình minh họa).

Mẹo sử dụng đũa an toàn cho sức khỏe

GD&TĐ - Đũa là dụng cụ không thể thiếu trong mỗi bữa ăn, việc vệ sinh dụng cụ ăn uống này là vô cùng quan trọng nhằm hạn chế tối đa nấm mốc và vi trùng sinh sôi, “ẩn náu”.
Đề xuất bổ sung chế tài 'thực hiện công việc phục vụ cộng đồng' với hành vi bạo lực gia đình

Đề xuất bổ sung chế tài 'thực hiện công việc phục vụ cộng đồng' với hành vi bạo lực gia đình

GD&TĐ - Ngày 16/8, tiếp tục chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi). Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn điều hành nội dung thảo luận.
Ông A Yứk với những bức tượng nhà mồ và mặt nạ gỗ.

Gỗ 'biết nói' qua đôi tay của già A Yứk

GD&TĐ -Từ những khúc gỗ vô tri, vô giác, già A Yứk đã biến hóa thành những bức tượng gỗ mộc mạc, gần gũi với đời sống người dân hay mặt nạ sống động, sử dụng trong các dịp lễ hội lớn trong làng.
Học sinh Bắc Ninh tựu trường vào ngày 29/8.

Ngành Giáo dục Bắc Ninh sẵn sàng vào năm học mới

GD&TĐ - Học sinh các cấp học trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh sẽ tựu trường vào ngày 29/8, riêng học sinh khối lớp 1 đến trường vào ngày 22/8 tới đây. Ngành Giáo dục Bắc Ninh chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị và nguồn nhân lực sẵn sàng cho năm học mới 2022 -2023...
Cho đến nay, cô Hà đã nhận nuôi hơn 20 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trong tỉnh Điện Biên.

Những 'em nuôi' đặc biệt của cô Hà

GD&TĐ - “Hôm qua đi trao quà cho hai chị em mồ côi ở Nà Tấu, tôi có hỏi cô chị (tầm 14 - 15 tuổi) là “con học lớp mấy?”. Nghe bé trả lời: “Con nghỉ học lâu rồi vì không có tiền!” mà thấy cay khóe mắt…”. Sau mỗi sẻ chia như thế, cô giáo Nguyễn Thị Hà lại ngược xuôi kết nối thêm nhà hảo tâm cho dự án “em nuôi”…
Chiếc xe có cánh cửa giống cánh chim mòng biển.

'Elon Musk của Ấn Độ'

GD&TĐ -Năm 2009, anh Bilal Ahmed sống tại bang Kashmir, Ấn Độ tình cờ xem được một bài báo dự đoán giá xăng tăng theo cấp số nhân trong tương lai.