Mẹo chế biến món bún đậu mắm tôm ngon tuyệt cú mèo

Với các bước làm vô cùng đơn giản, bạn sẽ có ngay món bún đậu mắm tôm đậm chất Hà Nội để đãi các thành viên trong gia đình.

Mẹo chế biến món bún đậu mắm tôm ngon tuyệt cú mèo
Meo che bien mon bun dau mam tom ngon tuyet cu meo - Anh 1

Thịt giò heo. Ảnh minh họa.

Nguyên liệu

300g thịt ba chỉ hoặc thịt giò heo.

2 miếng đậu hũ.

500g bún lá.

Tỏi, ớt, quất (tắc).

Dưa leo, tía tô, kinh giới, rau ngò.

Mắm tôm, đường, hạt nêm, dầu ăn.

Meo che bien mon bun dau mam tom ngon tuyet cu meo - Anh 2

Mắm tôm. Ảnh minh họa.

Cách chế biến

Thịt ba chỉ rửa sạch, cho vào nồi luộc cùng 1 muỗng hạt nêm. Khi thịt đã chín thì vớt ra cho vào tô nước đá lạnh rồi thái thành từng miếng vừa ăn là được.

Đậu hũ mua về rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, để ráo. Sau đó cho vào chiên vàng, giòn rồi gặp ra để thấm dầu.

Dưa leo, tía tô, kinh giới, rau ngò rửa sạch, ngâm nước muối rồi vớt ra để ráo. Dưa leo sau đó gọt vỏ rồi cắt miếng vừa ăn.

Meo che bien mon bun dau mam tom ngon tuyet cu meo - Anh 3

Bún đậu mắm tôm. Ảnh minh họa.

Ớt, tỏi rửa sạch, băm nhuyễn.

Pha mắm tôm: Cho vào chén 1 muỗng mắm tôm, 2 muỗng dầu chiên đậu nóng, 1 muỗng đường, 1 muỗng tỏi ớt bằm, 1 nước cốt quất rồi khuấy đều.

Dọn các nguyên liệu bún, đậu hũ, thịt ba chỉ, dưa leo, rau thơm lên đĩa hoặc mẹt, trang trí một chút cho món ăn thêm đẹp, hấp dẫn hơn.

Theo KH&PT

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ông MacNair cắt tỉa cây cảnh tại nhà riêng ở Dubai.

Bậc thầy bonsai ở Dubai

GD&TĐ - Khi lần đầu mua cây cảnh vào những năm 1980, ông Robert MacNair (Scotland), không hề biết rằng nó sẽ là khởi đầu đam mê suốt đời mình.
Thường trực Thành ủy TPHCM tặng hoa chúc mừng bà Trần Thị Diệu Thúy, ông Dương Ngọc Hải và ông Võ Ngọc Quốc Thuận tại kỳ họp thứ 15, HĐND TPHCM khóa X. (Ảnh: Thành Nhân).

TPHCM có hai tân Phó Chủ tịch UBND

GD&TĐ - Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM Trần Thị Diệu Thúy và Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Dương Ngọc Hải được bầu làm Phó Chủ tịch UBND Thành phố.