Mẹ của Ngọc Nữ “Điều ước thứ 7” được cấp nhà

Một trong hai tâm nguyện của Ngọc Nữ đã được thực hiện, đó là mẹ có được một mái nhà che mưa, che nắng.
Một trong hai tâm nguyện của Ngọc Nữ đã được hoàn thành trước ngày chôn cất
Một trong hai tâm nguyện của Ngọc Nữ đã được hoàn thành trước ngày chôn cất

Sáng nay (22/9), Võ Thị Ngọc Nữ đã được người thân, bạn bè và những người yêu quý cô tiễn về nơi an nghỉ cuối cùng.

Sự ra đi của Ngọc Nữ khiến rất nhiều người tiếc nuối và xót thương. Nữ ra đi, mang theo hai tâm nguyện là mẹ có một mái nhà che mưa, che nắng và xây dựng Quỹ dành cho những bệnh nhân ung thư mang chính tên cô.

Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ của Ngọc Nữ, gia đình và bạn bè cô, một trong hai tâm nguyện của Nữ đã được hoàn thành, đó là mẹ cô, bà Lã Thị Thắm có được một căn nhà do UBND thành phố Đà Nẵng cấp.

Mới đây, trên trang Facebook cá nhân, BTV Diệp Chi (thành viên ekip Điều ước thứ 7) đã thông báo tin vui này với niềm xúc động mạnh:

“Ấm áp quá 2 chữ Tình Người.

Tất cả đã cùng chạy đua với thời gian để kịp thực hiện tâm nguyện của em trước ngày em về với Đất mẹ. Không nhiều người biết rằng khi em mất, 2 mẹ con không còn nổi một mét vuông nhà để ở, di ảnh em sau ngày mai thậm chí còn không biết sẽ được đặt nơi đâu...

Giờ thì ổn rồi. Mẹ em sẽ có một nơi chốn đi về - để cho em ra đi an tâm, thanh thản.

Nỗ lực của Sharing The Life, của bạn ấy và gia đình, của những người yêu thương em - thật đáng khâm phục.

Giờ mọi người cũng sẽ gắng sức hoàn thành nốt tâm nguyện còn lại của em: xây dựng Quỹ dành cho những bệnh nhân ung thư mang chính tên em.

Yên lòng em nhé, để sáng mai khởi hành một chuyến đi dài... Chúng ta chỉ xa nhau về khoảng cách, chứ trong tâm trí và trong tim này, nụ cười em - rạng rỡ, sáng trong và hồn hậu sẽ in sâu - mãi mãi.

Yêu và nhớ em - rất nhiều”.

Theo như chia sẻ của BTV Diệp Chi, UBND TP.Đà Nẵng đã ký quyết định cấp nhà cho mẹ Ngọc Nữ tại chung cư Vũng Thùng, Sơn Trà (Đà Nẵng). Chị hết sức xúc động khi tâm nguyện của Ngọc Nữ đã được thực hiện trước ngày chôn cất.

Liên hệ với tổ chức Sharing the life Organization, tổ chức từ thiện gắn bó với Ngọc Nữ từ những ngày Nữ phát hiện bệnh, đại diện của tổ chức cho biết: “Chúng tôi đã nhận được quyết định cấp nhà của UBND TP. Đà Nẵng, đây là quyết định cấp nhà cho hộ đặc biệt nghèo, nhưng vì đang bận lo cho đám tang Nữ nên nhanh nhất hôm nay mới nhận được nhà. Chúng tôi đã cố gắng hoàn thành trong thời gian nhanh nhất có thể. Khi nhận được nhà, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin đầy đủ cho mọi người yêu mến Nữ”.

Như BTV Diệp Chi chia sẻ, không nhiều người biết rằng khi Ngọc Nữ qua đời, hai mẹ con không còn nổi một mét vuông nhà để ở, di ảnh Nữ sau ngày chôn cất thậm chí còn không biết đặt nơi đâu. Nhưng giờ Ngọc Nữ đã có thể yên tâm an nghỉ và bắt đầu hành trình ở một thế giới khác bởi, mẹ cô đã có một chốn đi về, hương khói cho cô.

Theo Dân Việt
Công an tống quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Thị Châu. Ảnh: Công an.

Đang tại ngoại vẫn tiếp tục lừa đảo 16 tỷ đồng

GD&TĐ - Đang bị cơ quan công an khởi tố về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", nhưng do Châu đang mang thai nên được tại ngoại. Thế nhưng, trong thời gian , Châu lại tiếp tục đi lừa đảo chiếm đoạt 16 tỷ đồng.
Ảnh minh họa.

Ngày 16/8: Có 2.983 ca Covid-19, cao nhất trong 96 ngày qua

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế ngày 16/8 cho biết có 2.983 ca Covid-19, cao nhất trong 96 ngày qua; Trong ngày có hơn 5.200 bệnh nhân khỏi; 2 trường hợp tại Điện Biên và Quảng Ninh tử vong.
Học sinh lớp 1 trên địa bàn Lai Châu sẽ tựu trường từ ngày 22/8.

Lai Châu: Học sinh lớp 1 tựu trường từ ngày 22/8

GD&TĐ - Tỉnh Lai Châu vừa ban hành Kế hoạch thời gian năm học 2022 – 2023. Theo đó, riêng học sinh lớp 1 sẽ tựu trường ngày 22/8. Các cấp học khác tựu trường ngày 29/8 và khai giảng vào ngày 5/9.
Công nghệ thực tế ảo ứng dụng trong giảng dạy giúp tăng tính trực quan cho người học.

Dạy học bằng công nghệ thực tế ảo

GD&TĐ - Với công nghệ thực tế ảo (VR), người học có thể thực hành thông qua việc tương tác để đạt được khả năng trải nghiệm, quan sát, năng lực đổi mới qua các bài tập thực hành đầy đủ với sự hỗ trợ của công nghệ VR.