Mẹ bỉm sữa khoe cơm cữ vừa ngon vừa đủ chất, gọi sữa về "ồ ạt"
Thủy Linh
Theo dõi báo trên
GD&TĐ - Nhìn mâm cơm cữ từ món chính đến món tráng miệng đều ngon, đảm bảo dinh dưỡng của chị Thu Sang chia sẻ, khiến chị em hội Yêu Bếp ghen tỵ, ao ước vì quá ư chu đáo và hấp dẫn.
Mới đây các chị em trên nhóm Yêu Bếp đã được "mở mang tầm mắt" khi chiêm ngưỡng mâm cơm ở cữ ngon như nhà hàng của chị Thu Sang (Berlin).
Bà mẹ bỉm sữa chia sẻ có rất nhiều trải nghiệm đáng nhớ sau lần vượt cạn nhưng đáng nhớ nhất phải kể đến chuyện tìm mọi cách để có sữa sau sinh.
Chị Thu Sang cho biết, chị là người may mắn khi có mẹ đẻ chăm sóc lúc ở cữ. Nhờ có mẹ mà chị đã kích sữa thành công, sữa về nhiều ướt áo, con bú thỏa thuê không hết.
"Quan điểm chăm cữ của mẹ em là mỗi vùng mỗi miền đều kiêng một kiểu thành ra cái gì cũng ăn được hết. Mẹ em chỉ không cho em ăn các loại đồ ăn gây lạnh bụng như ốc, ngao, nghêu, sò... và các loại thực phẩm gây mất sữa như lá lốt, bắp cải, măng... còn lại cái gì em cũng chén. Mỗi tối em cứ việc lên thực đơn, còn lại để mẹ lo vì vậy nên các món mẹ nấu đều dựa theo sở thích và khẩu vị của cá nhân em" - Chị Thu Sang chia sẻ.
Nhờ những bữa cơm cữ đa dạng thơm ngon đầy đủ chất dinh dưỡng mà bà mẹ bỉm sữa đã hồi phục sức khỏe nhanh, sữa của chị luôn nhiều chất, đặc thơm và em bé trộm vía rất cứng cáp, phát triển toàn diện, tháng đầu tiên em bé tăng được 1 cân 9. Hơn 6 tháng con chị đã tự mình biết đi men.
Chị Sang không ngại chia sẻ tất tần tật bí kíp của mình với các mẹ bỉm sữa và đưa ra những lời khuyên bổ ích từ kinh nghiệm bản thân: Ăn các loại thực phẩm phong phú, đa dạng, lành mạnh, bổ dưỡng đầy đủ 4 nhóm chất: tinh bột, đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất. Uống trà lợi sữa (giúp kích sữa lợi sữa ) và trà hoa Bồ công anh (có tác dụng chống tắc tia sữa).
Ngoài ra, thực đơn cũng được thay đổi thường xuyên, tăng cường những món lợi sữa, tốt cho sức khỏe của các bà mẹ sau sinh. Chị Thu Sang sẽ lên sẵn thực đơn hàng ngày và nhờ bà ngoại đi chợ mua thực phẩm tươi, đảm bảo và chế biến theo "yêu cầu" của con gái. Các món ăn được chị chọn lựa theo sở thích để tăng cảm giác ngon miệng.
Cùng chiêm ngưỡng những mâm cơm cữ "nhìn đã thấy ngon" của của chị Thu Sang dưới đây nhé!
GD&TĐ - Dù điều kiện học tập có phần hạn chế nhưng, Dương Đình Thanh người dân tộc Tày vẫn sở hữu điểm số ba môn Toán, Vật lí và tiếng Anh vô cùng ấn tượng.
GD&TĐ - Việc hợp tác giữa trường đại học, địa phương và doanh nghiệp giúp nâng cao chất lượng giáo dục, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế, xã hội.
GD&TĐ -Sự kết hợp giữa Y học cổ truyền và Y học hiện đại đang trở thành xu hướng quan trọng, giúp điều trị toàn diện trong chăm sóc sức khỏe người dân.