Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Mẹ bầu chấp nhận bỏ thai để cứu người lạ, phản ứng của chồng mới bất ngờ

16/05/2019, 04:07 GMT+7 | Thế giới

Đối với mẹ bầu, sự phát triển của thai nhi luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Vậy nhưng gần đây, một mẹ bầu đã chấp nhận đình chỉ thai kỳ vì một người xa lạ. 

Wang Li (29 tuổi) là một nhân viên y tế ở thành phố Côn Sơn, Tô Châu (Trung Quốc). Một ngày cuối tháng 3, Wang Li nhận được điện thoại từ Hội chữ thập đỏ thành phố hỏi cô có sẵn sàng hiến tế bào gốc tạo máu cho một bệnh nhân ung thư bạch cầu hay không. 

"Sau khi nhận được cuộc gọi, tôi biết đối tượng là một đứa trẻ 14 tuổi. Tôi đồng ý ngay lập tức. Nếu có thể giúp cứu một mạng sống thì tôi không có lý do gì để từ chối cả", cô Wang chia sẻ. 

Sau khi tham khảo ý kiến gia đình, Wang Li đã trải qua những đợt kiểm tra cần thiết cho việc hiến tế bào gốc. Tuy nhiên, không ai ngờ rằng gần ngày phẫu thuật thì bác sĩ phát hiện Wang Li đang mang thai. Điều đó đồng nghĩa với việc, cô sẽ phải lựa chọn, hoặc là giữ thai hoặc là bỏ thai nếu muốn hiến tế bào gốc. 

me bau chap nhan bo thai vi nguoi la, ai ngo phan ung cua chong lai the nay - 1

Wang Li đã chấp nhận bỏ thai để hiến tế bào gốc cho bệnh nhân ung thư.

"Tôi đã suy nghĩ rất nhiều. Con cái là món quà quý giá đối với mỗi bậc cha mẹ. Vậy nhưng bên kia cũng là mạng sống, là tương lai của một người", Wang Li nói.

Cuối cùng, nữ nhân viên y tế đã lựa chọn hy sinh đứa con chưa chào đời của mình để hiến tế bào gốc cứu người. Chồng của Wang Li ban đầu không đồng ý với quyết định của cô nhưng sau khi nghe vợ thuyết phục đã ủng hộ hoàn toàn. 

"Vợ tôi nói đùng. Chúng tôi có nhiều cơ hội để có những đứa con khác. Vậy nhưng đứa trẻ đó và gia đình chỉ có một cơ hội cuối cùng này thôi", chồng Wang Li nói.

Sau đó, mẹ bầu này đã cho đình chỉ thai kỳ và hiến tặng 200ml tế bào gốc cho bệnh nhân ung thư máu. Câu chuyện của cô được chia sẻ trên mạng xã hội và nhận được lời khen ngợi từ đông đảo cư dân mạng.

Theo thoidaiplus.giadinh.net.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm