MC Phan Anh chia sẻ bí quyết giữ "lửa" gia đình

Theo MC chương trình The Voice, đàn ông không chỉ biết làm việc mà phải là người chủ động tạo nền móng cho hạnh phúc gia đình.
MC Phan Anh chia sẻ bí quyết giữ "lửa" gia đình

Là người rất bận rộn nên việc cân bằng công việc với gia đình là điều khó với Phan Anh. Tuy nhiên, ông bố ba con xác định tất cả những gì mình làm đều là để lo cho gia đình. Anh nỗ lực hết mình cho công việc, chung quy cũng là tạo nền móng cho hạnh phúc từ những giá trị căn bản.

Một mái ấm bền vững từ những điều nhỏ bé

Theo anh, hạnh phúc gia đình không phải là thứ có thể xây dựng được ngay mà cần vun đắp mỗi ngày mới bền vững. Thời gian bên con không nhiều nhưng mỗi ngày anh đều cố gắng dành 30 phút để nói chuyện cùng các con, không nói trực tiếp được thì có thể qua điện thoại. Ngoài việc nghe con kể chuyện, chính anh và vợ cũng phải chủ động chia sẻ câu chuyện của bản thân để các con cũng có thể đồng cảm và hiểu bố mẹ hơn.

Tạo cảm hứng cho các thành viên trong gia đình

Không chỉ tôn trọng các giá trị gia đình truyền thống, Phan Anh cũng thổi hồn lãng mạn vào cuộc sống gia đình giúp các thành viên thấy cuộc sống thú vị hơn. Anh muốn các con biết tạo cảm hứng, định hướng về vẻ đẹp. Đó có thể đơn thuần là vẻ đẹp từ việc được tự tay trang trí góc phòng của mình, hay lựa chọn đồ dùng thẩm mỹ phù hợp và theo sở thích của bản thân.

polyad

Chăm sóc sức khỏe và sự an toàn cho cả nhà

Phan Anh cũng bật mí "lửa" gia đình còn đến sự quan tâm lẫn nhau. "Khi vợ lo chăm cho con từ bữa ăn thì với tư cách người cha, tôi thường được phân công công việc tới khía cạnh kỹ thuật trong gia đình hơn. Tôi ưu tiên chọn các thiết bị gia dụng tốt cho sức khỏe như máy điều hòa lọc khí, máy nước nóng vệ sinh nguồn nước... ", MC điển trai nói. 

Như tất cả các ông bố khác, anh đều lo cho sự an toàn của các con. Song song với việc đảm bảo căn nhà an toàn, anh thường chỉ bảo cho các cháu để bản thân các cháu biết giữ an toàn cho chính mình trong nhiều trường hợp người lớn không ở bên.

Kế hoạch tích lũy cho tương lai con

“Khi có con bạn sẽ hiểu, con cái sẽ như ước mơ của cha mẹ. Chúng ta cố gắng thật nhiều cũng là tích lũy và dành những điều tốt đẹp nhất cho tương lai con. Nên gia đình tôi có kế hoạch rõ ràng về vấn đề này. Việc chia sẻ cho các cháu kế hoạch lâu dài cho tương lai mình cũng như chỉ bảo cho các cháu biết sống hợp lý là điều tôi và vợ vẫn thống nhất", Phan Anh chia sẻ.

Theo giaitri.vnexpress.net
Nhà thầu cào mặt thảm tại đoạn đường vừa bàn giao hơn một tháng để thảm lại. Ảnh: Tiến Hiệp

Có 'rút ruột' công trình?

GD&TĐ - Báo GD&TĐ đã có bài phản ánh về việc một đoạn tuyến thuộc dự án đường ven biển 1.500 tỉ đồng ở Hà Tĩnh xuất hiện nhiều điểm rạn nứt.