MC Diệp Chi muốn tặng quà cho người đàn ông cứu bé gái rơi từ tầng 12

GD&TĐ - "Ai có contact của bạn Mạnh, inbox cho mình xin. Mình có món quà nhỏ muốn tặng cho bạn và con gái"" - MC Diệp Chi viết trên trang cá nhân.
MC Diệp Chi muốn tặng quà cho người đàn ông cứu bé gái rơi từ tầng 12

Tối 28/2, trên trang facebook cá nhân có hơn 357.000 lượt theo dõi, nữ MC xinh đẹp của chương trình Đường lên đỉnh Olympia - MC Diệp Chi dành lời cảm phục, bày tỏ sự biết ơn đến anh Nguyễn Ngọc Mạnh (người đã đỡ bé gái rơi từ tầng 12 chung cư xuống).

MC Diệp Chi viết: ""Đây là tấm ảnh chụp người hùng của ngày hôm nay, bạn Nguyễn Ngọc Mạnh sinh năm 1990. Mạnh làm nghề lái xe tải, chuyên nhận chuyển nhà trọn gói. Chiều nay, 28/2, trong khi chờ chuyển hàng cho khách, nghe thấy tiếng hô hoán, kêu cứu, Mạnh đã lao nhanh ra khỏi xe, trèo lên mái tôn, giang tay cứu được một em bé rơi từ tầng 13 xuống, trao cho em cơ hội sống thêm một lần nữa. Đúng là phép màu!"".

MC Diệp Chi muốn tặng quà cho người đàn ông cứu bé gái rơi từ tầng 12 ảnh 1
Bài viết của Diệp Chi nhanh chóng thu hút được gần 9 nghìn lượt thích và thả tim, hơn 160 bình luận và 122 lượt chia sẻ. Ảnh chụp màn hình FBNV

Cũng theo chia sẻ của nữ MC Đường lên đỉnh Olympia, "đoạn video quay cảnh em bé trèo từ lan can chung cư ra ngoài, mình không dám xem đến cuối. Mở lên, thoáng thấy bóng áo trắng bé tẹo, vắt vẻo trên tầng cao là người mình run lên bần bật... Thật quá sợ hãi! Em bé hiện đang được cấp cứu trong bệnh viện Nhi. Mong con bình an và sớm được trở về nhà" - Diệp Chi kể lại khi xem đoạn video ghi lại khoảnh khắc em bé rơi xuống.

MC Diệp Chi muốn tặng quà cho người đàn ông cứu bé gái rơi từ tầng 12 ảnh 2
MC Diệp Chi đã quen thuộc với công chúng với vai trò MC chương trình "Đường lên đỉnh Olympia" và càng được khán giả yêu mến hơn trong vai trò đạo diễn của chương trình "Điều ước thứ 7" của VTV. Ảnh: FBNV

Từ câu chuyện của bé gái 2 tuổi rơi trên lan can của chung cư xuống, MC Diệp Chi cũng đưa ra lời khuyên cảnh báo đến các bậc phụ huynh có con nhỏ rằng: "Vẫn là một lời nhắc không bao giờ thừa. Các gia đình ở chung cư tuyệt đối đừng rời mắt khỏi con nhỏ, hãy để ý cửa nẻo, làm lưới an toàn chắc chắn ở khu vực ban công, cửa sổ. Đã có nhiều lắm những câu chuyện thương tâm đến từ sự chủ quan, bất cẩn của người lớn rồi. Một giây lơi lỏng là có thể hối hận mãi mãi ạ."

MC Diệp Chi muốn tặng quà cho người đàn ông cứu bé gái rơi từ tầng 12 ảnh 3
Đăng kèm bài viết là hình ảnh nh Nguyễn Ngọc Mạnh. Ảnh: FBNV

Cuối bài viết, MC Diệp Chi cũng chia sẻ cảm xúc của mình về chàng trai đã cứu sống bé gái rơi xuống từ tầng 12A chung cư ở Hà Nội vầ bày tỏ muốn tặng quà cảm ơn vì hành động tuyệt vời của anh Mạnh.

Cô viết: "Ai có contact của bạn Mạnh, inbox cho mình xin với nhé. Mình có món quà nhỏ muốn tặng cho bạn và con gái. Hôm nay cứu người xong, thấy báo viết là Mạnh cũng về ngay nhà, ôm con gái của mình (trạc tuổi bé gái được cứu) vào lòng. Đọc đến đấy mình xúc động quá. Mong câu chuyện đẹp này sẽ được lan tỏa, để chúng mình tin vào những điều kỳ diệu có thật, những người hùng bình dị trên đời".