Mbappe ra điều kiện hy hữu với PSG

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Mới đây, Mbappe ra điều kiện mang nặng tính tiền bạc với đối với đội bóng chủ quản PSG.
Mbappe đang trong những ngày tháng cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt với PSG.
Mbappe đang trong những ngày tháng cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt với PSG.

Theo báo chí châu Âu, Mbappe đang đề nghị PSG thanh toán cho anh số tiền 150 triệu euro, bao gồm 60 triệu euro tiền lương ròng cộng thêm 90 triệu euro phí trung thành cho phần còn lại của hợp đồng hiện tại.

Nếu PSG đồng ý, Mbappe sẽ ra đi ngay ở kỳ chuyển nhượng Hè 2023. Ngược lại, anh sẽ bám trụ ở Paris đến hết mùa 2023/24 và sẽ gia nhập Real Madrid theo dạng tự do vào Hè sang năm.

Luật sư của Faiza và Mbappe đã bắt đầu đàm phán với PSG bằng cách làm rõ quan điểm của họ: Mbappe sẽ không kích hoạt điều khoản gia hạn để ở lại CLB mùa thứ ba, và quyết tâm hoàn thành mùa giải 2023/24 tại Paris, qua đó đút túi 60 triệu euro tiền lương ròng cùng 90 triệu euro phí trung thành đã được thỏa thuận rõ trong hợp đồng hồi tháng 5 năm ngoái.

Với 150 triệu euro đút túi, kế hoạch của Mbappe là sẽ ký trước hợp đồng với Real Madrid vào tháng 1/2024 và sở hữu thêm số tiền khoảng 100 đến 125 triệu euro phí lót tay (con số sau là số tiền đã đồng ý với Real 1 năm trước) vì Los Blancos đã chiêu mộ thành công anh theo dạng tự do.

PSG đầu tư rất nhiều vào Mbappe, tốn hàng trăm triệu euro phí chuyển nhượng cho cầu thủ, đó chưa kể mức lương khổng lồ cộng thêm nhiều đặc quyền khác.

Tuy vậy, ngôi sao người Pháp không thể giúp đội bóng này vô địch Cúp C1 như kỳ vọng của các cổ động viên và Ban lãnh đạo đội bóng.

Mbappe mới là bản hợp đồng Real Madrid khao khát nhất trong nhiều năm qua và đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha được cho là đang tìm mọi cách để có thể sở hữu ngôi sao này.

Tuy nhiên, theo giới chuyên môn, phi vụ Kane tới PSG sẽ mất rất nhiều thời gian, đặc biệt nếu Mbappe thực sự chỉ cố gắng moi khoản tiền khổng lồ khác từ giới chủ lắm tiền nhiều của.