Máy bay siêu thanh do Pháp sản xuất rơi ở Ấn Độ

GD&TĐ - Một chiến đấu cơ Dassault Mirage 2000 của Không lực Ấn Độ đã gặp tai nạn trong một chuyến bay thử ở Bangalore hôm nay (1/2), cả hai phi công đều thiệt mạng sau khi nhảy khỏi máy bay – quân đội Ấn Độ cho biết.  

Một chiến đấu cơ Dassault Mirage 2000
Một chiến đấu cơ Dassault Mirage 2000

Vụ việc xảy ra vào sáng nay tại sân bay HAL ở Bangalore – thủ phủ của bang Karranataka, Ấn Độ. Quân đội nước này cho biết một chiến đấu cơ Mirage 2000 đang tiến hành bay thử sau khi nâng cấp thì gặp nạn trong lúc cất cánh.

Cả hai phi công đều cố gắng nhảy ra nhưng đã thiệt mạng – đài NDTV dẫn lời các quan chức quân sự.

Những đoạn clip được cho là ghi lại ở hiện trường cho thấy khói lửa bốc lên gần sân bay. Những chiếc trực thăng cũng xuất hiện sau vụ tai nạn.

Không lực Ấn Độ có khoảng 50 máy bay Mirage-2000 do Pháp sản xuất và chúng đang được nâng cấp từ sau năm 2010.

Các nhà chức trách đang tiến hành điều tra về vụ tai nạn này.

Theo RT

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao Nguyễn Huy Tiến. Ảnh: Như Ý

Đã truy tố 141 vụ với 655 bị cáo về tội liên quan quy hoạch, quản lý, sử dụng đất đô thị

Viện kiểm sát nhân dân các cấp phối hợp điều tra xác minh giải quyết 328 nguồn tin về tội phạm; thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra 211 vụ/798 bị can. Kết quả đã truy tố và kiểm sát xét xử 141 vụ/655 bị cáo về tội liên quan đến quy hoạch, quản lý, sử dụng đất đai tại đô thị.