Máy bay không người lái vỗ cánh như chim

Các nhà phát triển Thụy Sĩ đã phát triển một máy bay không người lái (UAV) có khả năng vỗ cánh gần giống như một chú chim. Robot... vỗ cánh bay
Máy bay không người lái vỗ cánh như chim

Theo trang tin RT cho biết, chiếc UAV trên có thể xòe ra, gấp lại tương tự như cánh (của một chú chim). Các nhà phát triển của Viện công nghệ liên bang Thụy Sĩ (EPFL) lý giải bằng cách thay đổi hình dạng và độ dài sải cách chiếc UAV có thể di chuyển tốt hơn ở tốc độ cao, trong gió mạnh và khi cần rẽ gấp.

May bay khong nguoi lai vo canh nhu chim - Anh 1

"Chúng tôi đã lấy cảm hứng từ các loài chim. Chúng có thể thay đổi kích thước và hình dạng của đôi cánh bởi loài chim có một bộ xương khớp nối được kiểm soát bởi cơ bắp và lông vũ đó có thể xếp chồng lên nhau khi các cánh được gấp lại," Matteo di Luca, một trong những nhà nghiên cứu tham gia chế tạo loại UAV đặc biệt này.

"Bộ phận cơ động (phần cánh gấp lại) được đặt ở rìa bên ngoài. Nó giống như lông vũ trên cánh của một chú chim (khi những chiếc lông lớn ở rìa cánh)" một nhà phát triển của loại UAV mới tuyên bố.

Ngoài ra việc mô phỏng cách bay của tự nhiên giúp UAV có thể di chuyển trong các không gian hẹp (phòng làm việc, hay các hành lang hẹp) giúp nó có nhiều ứng dụng từ trinh sát quân sự, cứu nạn trong các thảm họa thiên tai...

May bay khong nguoi lai vo canh nhu chim - Anh 2

Việc dùng các loại robot để mô phỏng hoạt động của các loài động vật trong tự nhiên đang là xu hướng. Công nghệ mô phỏng học tự nhiên đã cho ra đời hàng loạt sản phẩm như robot cá, robot rắn... với nhiều ứng dụng cả dân sự và quân sự.

Theo CAND
Tiếp nhận hỗ trợ 930 triệu từ Hiệp hội nhựa TP HCM.

Đắk Lắk: Hỗ trợ gần 1 tỷ đồng xây bể bơi trong trường học

GD&TĐ - Sau khi nhận được thông tin thời gian qua trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước hết sức thương tâm, trong đó hầu hết các em đang ở lứa tuổi học sinh, Hiệp hội nhựa Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ gần 1 tỷ đồng để xây dựng các bể bơi trong trường học.
4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

GD&TĐ - Chuyên gia phong thủy Phùng Phương cho rằng, đừng dại mà đoán lòng người, điều đó là không thể. Bạn sẽ nhận ra con người thật của ai đó chỉ khi bạn rơi vào 4 hoàn cảnh dưới đây.
Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tặng quà lưu niệm cho đại diện đoàn famtrip Ấn Độ.

Lữ hành hàng đầu Mumbai - Ấn Độ khảo sát Đà Nẵng

GD&TĐ - Ngày 8/8, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, trong ngày 5 và 6/8, đoàn famtrip Ấn Độ vừa khảo sát Đà Nẵng với chương trình tham quan thành thị, tìm hiểu sản phẩm du lịch về đêm, khám phá Cầu Vàng, Bà Nà Hills.
Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...