Mẫu xương khô tung chiêu "lách luật" trước lệnh cấm diễn

Uống nhiều nước, nhét bao cát nhỏ trong quần là những chiêu thức các chân dài siêu mỏng đang áp dụng để qua mặt nhà chức trách.
Mẫu xương khô tung chiêu "lách luật" trước lệnh cấm diễn

Một loạt các quốc gia như Pháp, Isael, Italy, Tây Ban Nha quyết định sẽ "cấm cửa" người mẫu siêu gầy khỏi sàn catwalk. Những cá nhân hay tổ chức nào vi phạm có thể bị phạt tiền hoặc thậm chí còn lĩnh án tù giam.

Lý do của điều luật này là nhằm hạn chế tầm ảnh hưởng của người mẫu có thân hình cò hương đối với thanh thiếu niên, là một trong những nguyên nhân gây ra căn bệnh biếng ăn chết chóc.

Mẫu xương khô tung chiêu
Người mẫu có thân hình không đạt chỉ số BMI chuẩn sẽ không được sử dụng.

Để tìm cách lách lại điều luật về cân nặng khá khắt khe, nhiều người mẫu và công ty chủ quản người mẫu đã phải nghĩ ra nhiều chiêu trò. Trong đó chuyện uống nhiều nước để tăng cân nặng chỉ là chiêu rất nhỏ.

Tờ New York Obsever phỏng vấn một người mẫu tên là Lauren hiện đang cộng tác tại Tuần lễ thời trang Tây Ban Nha và được cô tiết lộ một số chiêu tăng cân khá kỳ cục. Tây Ban Nha cũng ban hành các điều luật cấm người mẫu có chỉ số cơ thể không đạt chuẩn.

Lauren cho biết ban tổ chức đưa cho người mẫu mặc những quần Spanx bó chẽn tạo dáng nhưng bên trong nhét đầy bao cát nhỏ để trọng lượng của họ đủ tiêu chuẩn. Không chỉ thể họ còn nhét cả vào trong tóc hoặc cố làm mọi cách để tóc người mẫu nặng hơn.

Mẫu xương khô tung chiêu
Mẫu xương khô tung chiêu lách luật trước lệnh cấm.

Nhiều người mẫu khi được phỏng vấn tỏ ra bức xúc với điều luật này. Họ cho rằng có những người mẫu có cơ địa gầy gò, không thể béo lên nổi dù ăn quá nhiều. Vì vậy quy định cân nặng sẽ rất bất công với những chân dài không may mắn sở hữu cơ thể hấp thu chất dinh dưỡng tốt.

Người mẫu Lauren cũng cho rằng tốt nhất chính phủ nên cấm người mẫu dưới 18 tuổi để môi trường làm việc tốt hơn, đồng thời cũng khiến phụ nữ không nhìn theo hình ảnh những người mẫu trẻ thon thả xinh đẹp làm hình mẫu để phấn đấu một cách mù quáng.

Theo Dân Việt