Mâu thuẫn trên mạng xã hội, hai nhóm thanh niên hẹn nhau “quyết chiến”

Mâu thuẫn trên mạng xã hội, hai nhóm thanh niên hẹn nhau “quyết chiến”

Cụ thể, nhóm thanh niên gồm: Võ Văn Phụng, Phan Viết Vinh, Bùi Văn Lâm, Trần Phước Lục (cùng SN 2003, trú phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn), Thi Văn Tấn Phước (trú phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ) và Bùi Duy Phát (cùng SN 2003, trú phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam), mâu thuẫn với nhóm thanh niên Nguyễn Đăng Trọng, Trần Văn Tuấn Đạt (cùng SN 2003), Hồ Ngọc Ánh (SN 1995), Tưởng Thanh Tùng (SN 1998, ở phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng).

Theo điều tra, giữa Võ Văn Phụng và Nguyễn Đăng Trọng thường xuyên mâu thuẫn, thách chém nhau trên mạng xã hội.

Đến tối 14/5, Phụng kể mâu thuẫn với Trọng kể cho nhóm bạn cùng nghe. Lúc này, cả nhóm Phụng đã có hơi men nên hẹn nhóm của Trọng “quyết chiến” tại khu vực gần khu chung cư phường Hòa Xuân.

Mâu thuẫn trên mạng xã hội, hai nhóm thanh niên hẹn nhau “quyết chiến” ảnh 1
3 chiếc xe máy bị nhóm của Trọng đập phá. Ảnh: Công an

Nhóm thanh niên của Phụng gọi thêm 2 đồng bọn (chưa rõ lai lịch), mang theo 2 cây kiếm đến trước, mật phục tại đường Lỗ Giáng 11 – Văn Tiến Dũng (phường Hòa Xuân) để chờ chém nhóm của Trọng.

Hỗn chiến xảy ra, nhóm Phụng bị nhóm của Trọng truy đuổi phải bỏ lại xe máy tại hiện trường. Nhóm Trọng sau đó quay lại, đập phá 3 xe máy hiệu Air Blade của đối thủ.

Nhận tin báo công an quận Cẩm Lệ đã có mặt tại hiện trường và điều tra vụ việc.

Công an quận Cẩm Lệ thông tin, trong nhóm của Trọng có Hồ Ngọc Ánh mang tiền án bắt giữ người trái pháp luật, tiền sự cố ý gây thương tích và Tưởng Thanh Tùng là người vừa hoàn thành cai nghiện.

Công an quận Cẩm Lệ cũng thu giữ 2 kiếm, 1 xẻng, 1 roi điện từ các đối tượng.

Học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn (Quận 3, TPHCM). Ảnh: C.Chương

TP HCM làm gì để bảo đảm chỗ học cho con em công nhân?

GD&TĐ - Là một trong hai đô thị lớn nhất nước, TPHCM thu hút một lượng lớn cư dân từ các tỉnh thành khác về làm việc, sinh sống dẫn đến tăng dân số cơ học cao. Đặc biệt, những quận, huyện, TP có khu chế xuất, khu công nghiệp thường có tỷ lệ học sinh/lớp vượt quy định.
Thiết bị khí cầu trực thăng được thử nghiệm ở Hòa Lạc (Hà Nội).

Khí cầu lai ghép của nhà khoa học U80

GD&TĐ - Khí cầu trực thăng có độ nâng tải lớn, không tốn năng lượng, bay êm và lâu, cất hạ cánh thẳng đứng... dùng để giao hàng, cứu trợ cứu nạn là sản phẩm của GS.TSKH Nguyễn Đức Cương, Trung tâm Tư vấn công nghệ và Dịch vụ Hàng không cùng cộng sự nghiên cứu chế tạo.
Chuẩn hóa trình độ giáo viên là điều kiện tiên quyết để thực hiện thành công Chương trình GDPT mới.

Khai thác hiệu quả thiết bị dạy học thực hiện Chương trình mới

GD&TĐ - Thực hiện chương trình mới với lớp 3, lớp 7, lớp 10, ngoài cơ sở vật chất hiện có sẽ cần phòng học, trang thiết bị mới để đáp ứng yêu cầu môn học cũ dạy theo hướng mới và bộ môn mới. Các chuyên gia, chủ biên Chương trình môn học có những chia sẻ, lưu ý về nội dung này.
Empire State Building: Kiệt tác Art Deco

Empire State Building: Kiệt tác Art Deco

GD&TĐ -Đến thành phố New York (Mỹ), bạn sẽ phải choáng ngợp trước khung cảnh mênh mông, chạy dài tít tắp của những tòa nhà chọc trời, trong đó có một tòa nhà khung thép vô cùng ấn tượng: Empire State Building.
NÓNG 247| Tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

NÓNG 247| Tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

GD&TĐ - Sáng 12/8, Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cho biết, Bộ GD&ĐT mong muốn được nghe nhiều ý kiến phát biểu, thảo luận; đặc biệt là các ý kiến đóng góp giải pháp để ngành Giáo dục làm tốt hơn nhiệm vụ quan trọng được Đảng và Chính phủ giao, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.