Mâu thuẫn phát sinh, con rể "xuống tay" khiến bố vợ tử vong

GD&TĐ - Vào nhà bố vợ nhưng không gặp được con, Tĩnh cho rằng gia đình bố vợ ngăn cản nên đã cùng đồng bọn mang hung khí quay lại. Tại đây, Tĩnh đã dùng dao sát hại bố vợ.

Ngày 10/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết đơn vị này đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Tĩnh (30 tuổi, trú tại xã Hòa Bình, huyện Xuyên Mộc, tỉnh bà Rịa – Vũng Tàu) để điều tra hành vi Giết người. Nạn nhân vụ án là ông Trần Đình Thy (71 tuổi, bố vợ của hung thủ).

Theo thông tin ban đầu, Tĩnh và chị T. (con gái của ông Thy) kết hôn và có với nhau 2 người con chung. Do xảy ra mâu thuẫn nên 2 người này đã làm đơn ly hôn. Trong thời gian chờ tòa xử ly hôn, chị T. đã đưa con về sống tại nhà ông Thy.

Nguyễn Tĩnh (ngoài cùng bên trái) cùng đồng bọn tại cơ quan công an. Ảnh: Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ảnh 1
Nguyễn Tĩnh (ngoài cùng bên trái) cùng đồng bọn tại cơ quan công an. Ảnh: Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Chiều ngày 9/12, Tĩnh đến nhà ông Thy (địa chỉ tại xã Hòa Hội, huyện Xuyên Mộc) nhưng không gặp được con. Cho rằng bị gia đình ông Thy ngăn cản nên Tĩnh chửi bới gia đình vợ rồi bỏ đi.

Sau đó, đối tượng này đã rủ thêm Phạm Văn Bình (27 tuổi), Lê Văn Phương Nam (17 tuổi), Bùi Đại Nghĩa (15 tuổi), Nguyễn Văn Thôi (21 tuổi), Nguyễn Phi Hoàng (20 tuổi) và Nguyễn Tiến Thành (27 tuổi) cùng trú tại xã Hòa Bình (huyện Xuyên Mộc) mang theo hung khí quay lại nhà bố vợ.

Tại đây, Tĩnh cầm dao xông vào nhà thì bị ông Thy và anh Trần Đình Thái (20 tuổi, con trai ông Thy) can ngăn, đẩy ra. Bực tức, đối tượng này đã dùng dao chém một nhát vào cổ ông Thy khiến nạn nhân ngã gục và tử vong.

Hung khí nhóm đối tượng dùng để gây án. Ảnh: Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ảnh 2
Hung khí nhóm đối tượng dùng để gây án. Ảnh: Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Thấy bố đẻ bị đánh, Thái đã nhặt đá đuổi đánh Tĩnh. Trong lúc bỏ chạy, Tĩnh bị té và Thái đã tước con dao trên tay của đối tượng này chém vào người của Tĩnh.

Nhận được tin báo về vụ việc, ngay trong đêm 9 đến rạng sáng ngày 10/12, Công an huyện Xuyên Mộc phối hợp với Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và các đơn vị chức năng tiến hành điều tra làm rõ và bắt giữ Tĩnh cùng các đối tượng liên quan đến vụ án.

Hiện vụ án đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.