Mâu thuẫn, người đàn ông rút súng bắn người tình rồi tự sát

Mâu thuẫn, người đàn ông rút súng bắn người tình rồi tự sát

Đồng thời truy tố bị can Nguyễn Văn Bình (SN 1977, ngụ huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk) về tội Che giấu tội phạm.

Theo cáo trạng, năm 2016, Tùng có mối quan hệ tình cảm với chị Nguyễn Nữ Mạnh H. (SN 1981, ngụ cùng buôn). Tuy nhiên trong quá trình sinh sống, Tùng và chị H xảy ra mâu thuẫn.

Khoảng 16 giờ ngày 21/7/2019, Tùng mang theo khẩu súng AK và 1 băng 27 viên đạn đến nhà chị H để nói chuyện. Sau đó chị H bỏ sang nhà bố mẹ gần đó.

Bực tức, Tùng mở cốp xe lấy khẩu súng bắn 1 phát trúng vào phía sau cổ của chị H khiến nạn nhân gục xuống. Sau đó Tùng chỉa súng vào cằm mình bắn 1 phát để tự sát.

Chị H và Tùng được đưa tới các bệnh viện để cấp cứu và điều trị.

Sáng 25/7/2019, trong lúc đang điều trị tại Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương tại TP HCM, đối tượng Tùng bỏ trốn khỏi bệnh viện. Sau đó Tùng gọi cho Bình hẹn gặp nhau thị xã An Nhơn (tỉnh Bình Định) và nhờ đưa đi trốn ở miền Bắc.

Mặc dù biết đối tượng bắn người và bỏ trốn nhưng Bình vẫn đón xe xuống Bình Định đưa bạn ra Bắc. Khi cả 2 đến TP Đà Nẵng thì bị lực lượng công an bắt giữ.

Theo kết luận giám định, chị H bị thương tích 63%.

Được biết, bị can Tùng từng có 3 tiền án và các tội, cướp tài sản, trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích. Bị can Bình cũng từng có 4 tiền án về tội trộm cắp tài sản.