Mật mã mở cánh cửa Đại học

Mật mã mở cánh cửa Đại học

(GD&TĐ)–“Mật mã mở cánh cửa Đại học” là tên cuộc thi viết do Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế FPT-Aptech và Văn Việt Books phát động chiều nay (10/4) với tổng trị giá giải thưởng hơn 80 triệu đồng.

Họp báo công bố cuộc thi. Ảnh: gdtd.vn
Họp báo công bố cuộc thi. Ảnh: gdtd.vn

Đây là cuộc thi dành cho các thầy cô giáo; các bậc phụ huynh; các bạn sinh viên và tất cả những người đã trải qua và đạt kết quả tốt trong kỳ thi đại học trên toàn quốc. Các đối tượng dự thi tham gia viết về những trải nghiệm, kinh nghiệm quý báu của mình để giúp các sĩ tử vượt qua kỳ thi đại học một cách thành công.

Cơ cấu giải thưởng bao gồm: 1 giải nhất trị giá 8 triệu đồng, 1 khóa học CNTT trị giá gần 15 triệu đồng, thẻ vip mua sách chiết khấu 30% có giá trị 1 năm tại hệ thống phát hành sách của Văn Việt Books; ngoài ra có 2 giải nhì, 2 giải ba, 5 giải khuyến khích.

Bài dự thi gửi đến địa chỉ mail: duthi@vnexpress.net, thời gian nhận bài thi từ 13/4 đến hết ngày 25/5/2012.

Đan Thảo

Ảnh minh họa.

Giá xăng giảm lần thứ 5 liên tiếp

GD&TĐ - Từ 15h ngày 11/8, ngoại trừ dầu mazut giữ nguyên mức giá, mỗi lít xăng giảm hơn 900 đồng/lít, còn các mặt hàng dầu cũng hạ hơn 1.000 đồng/lít.
4 ngành học hot nhất mùa tuyển sinh 2022

4 ngành học hot nhất mùa tuyển sinh 2022

GD&TĐ - Khoa Các khoa học liên ngành, Đại học Quốc gia Hà Nội đã và đang định hướng vươn tới vị thế dẫn đầu trong đào tạo, nghiên cứu khoa học liên ngành. Năm 2022 Khoa tuyển sinh bốn ngành học: Quản trị đô thị thông minh và bền vững, Quản lý giải trí và sự kiện, Quản trị tài nguyên di sản, Quản trị thương hiệu.
Ảnh minh họa/INT

Cái khó của 'lần đầu'

GD&TĐ - Năm học 2022 - 2023, ngành Giáo dục triển khai Chương trình GDPT 2018 đối với các lớp 1, 2, 3, lớp 6, 7 và lớp 10; đồng thời tiếp tục thực hiện Chương trình GDPT 2006 đối với lớp 4, 5, lớp 8, 9, lớp 11 và lớp 12.
Ảnh minh họa. Ảnh: Thế Đại:

Giải tỏa băn khoăn khi thực hiện song song 2 chương trình ở THPT

GD&TĐ - Lần đầu tiên triển khai Chương trình GDPT 2018 ở lớp 10; trong khi lớp 11, 12 vẫn thực hiện Chương trình GDPT 2006. Việc chạy song song hai chương trình sẽ có khó khăn, yêu cầu sự chuẩn bị sớm, kỹ cả về tâm thế, điều kiện triển khai ở các nhà trường.
Cảnh mưa sao băng được chụp lại.

Mưa sao băng vào ngày Rằm tháng 7

GD&TĐ -Mưa sao băng Perseids - mưa sao băng được coi là lớn nhất hàng năm sẽ đạt cực điểm vào gần giữa tháng 8 này. Mặt dù ánh trắng sẽ cản trở đáng kể, đây vẫn là hiện tượng đáng chú ý nếu thời tiết thuận lợi.