Mất con, cặp vợ chồng vào viện bắt cóc trẻ sơ sinh

Một cặp vợ chồng ở Malaysia bị bắt khi tiến hành vụ bắt cóc một đứa trẻ 5 ngày tuổi do cả hai mất con từ hồi tháng 6.
Mất con, cặp vợ chồng vào viện bắt cóc trẻ sơ sinh

Sự việc xảy ra lúc 6 giờ 30 tại Khoa Nhi (Bệnh viện huyện ở Tanah Merah, bang Kelantan) hôm 14/11. Theo Straits Times, người phụ nữ, một trong hai nghi phạm, đang bị trầm cảm kể từ khi mất con hồi tháng 6 nên đã nảy ra suy nghĩ bắt cóc một đứa trẻ.

Mat con, cap vo chong vao vien bat coc tre so sinh - Anh 1

Bé gái bị bắt cóc ngay trong bệnh viện khi mới được 5 ngày tuổi. Ảnh: The Star.

Người chồng, hiện làm thợ cơ khí, đã đóng giả là bố của bé gái để đánh lừa mọi người trong khoa để tiến hành các thủ tục cần thiết cho bé xuất viện.

Cả hai lến kế hoạch bắt cóc từ trước đó vài ngày khi người vợ mặc bộ quần áo bầu đi lại trong khoa như thể mình vừa mới sinh con.

Cả hai nghi phạm thậm chí còn thông báo với các y tá rằng bé gái này là con họ và họ quyết định đặt tên cho em là Nur Amyra Sofea Mohd Ihtisyamuddin.

Cảnh sát trưởng Suzaimi Mohamad cho hay nhân viên bệnh viện chỉ phát hiện ra đứa bé thực chất bị bắt cóc sau khi bố đẻ của bé là Mohd Ihtisyamuddin Mohd Ashri, 29 tuổi, đến bệnh viện lúc 9h để thăm con gái.

Mohd Ashri đã sốc khi vợ anh Siti Norbaiti Bahanaharing, 26 tuổi, khóc lóc kể rằng con họ đã bị bắt cóc. Cảnh sát sau đó lập tức tiến hành điều tra, truy tìm danh tính hai nghi phạm. Sau vài tiếng, họ xác định được nơi ở của cặp vợ chồng.

Sau khi dẫn một bác sĩ cùng vài y tá trong bệnh viện tới để nhận dạng đứa trẻ và được họ xác nhận đây chính là đứa trẻ được sinh ra từ 5 ngày trước, cảnh sát tiến hành bắt giữ hai nghi phạm vị tội bắt cóc trẻ em.

Theo Ngôi Sao
Trợ lý Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky.

Trợ lý Tổng thống Zelensky nêu lý do Ukraine không đàm phán với Nga

GD&TĐ - Ukraine đã loại trừ các cuộc đàm phán hòa bình với Moscow trong hoàn cảnh hiện tại và so sánh chúng với ‘thảm họa văn minh’. Theo phụ tá Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky, việc khôi phục lại các cuộc đàm phán sẽ không đóng góp gì cho các mục tiêu của Kiev.
Bị cáo Phùng Anh Lê tại phiên tòa.

Nguyên Đại tá Phùng Anh Lê lĩnh hơn 7 năm tù

GD&TĐ - Hội đồng xét xử đã xử phạt bị cáo Phùng Anh Lê 7 năm 6 tháng tù. Ngoài ra, buộc bị cáo Phùng Anh Lê nộp lại số tiền 110 triệu đồng đã nhận hối lộ để sung công quỹ Nhà nước...
Bộ đội biên phòng hướng dẫn học sinh tham quan đường biên, cột mốc.

'Tiết học biên giới' ươm mầm tình yêu Tổ quốc

GD&TĐ - Nhiều năm qua, mô hình “tiết học biên giới” của Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị đã trang bị cho học sinh những kiến thức rất hữu ích, giúp các em nâng cao nhận thức về chủ quyền, lãnh thổ quốc gia.