Martial tố Mourinho khiến anh đánh mất phong độ ở Man United

GD&TĐ - Phát  biểu mới nhất tại MUTV, Martial đã có những chia sẻ của mình về mối quan hệ với Mourinho vào thời điểm mùa hè 2016.

Martial trách cứ Mourinho khiến anh đánh mất phong độ ở MU.
Martial trách cứ Mourinho khiến anh đánh mất phong độ ở MU.

Martial gia nhập Man Utd vào mùa hè năm 2015 khi được Van Gaal đưa về từ Monaco với mức giá 36 triệu bảng. Con số kỉ lục vào thời điểm đó cho 1 cầu thủ trẻ mới chỉ 19 tuổi và đã "gánh" cả hàng công Quỷ Đỏ mùa giải đó với 14 bàn thắng và 6 kiến tạo.

Dù vậy sau khi Mourinho lên nắm quyền HLV trưởng ở mùa giải sau đó, Martial đã nhanh chóng đất mất phong khi khi chỉ có được 5 bàn thắng và 6 kiến tạo trong 24 lần ra sân thậm chí bị Mourinho chỉ trích về phong độ trên sóng truyền hình thời điểm đó.

Ở phát biểu mới nhất tại MUTV, Martial đã có những chia sẻ của mình về mối quan hệ với Mourinho vào thời điểm mùa hè 2016 và thầm trách “người đặc biệt”.

"Đầu tiên là về câu chuyện số áo. Trong kì nghỉ hè, ông ấy nhắn tin bảo tôi có muốn đổi sang số 11 không, ông ấy giải thích cho tôi đó là một số áo tuyệt vời, rằng huyền thoại Ryan Giggs đã từng mang nó. Tôi nói rằng tôi rất tôn trọng Ryan Giggs nhưng tôi muốn giữ chiếc áo số 9 của mình. Thế nhưng khi trở lại CLB, tôi thấy lưng áo của mình là số 11, số 9 đã được chuyển cho Ibrahimovic. Câu chuyện đã không đi theo chiều hướng tốt đẹp. Ông ấy đã thiếu sự tôn trọng đối với tôi."

"Jose tiếp tục lên báo nói về tôi, ông ấy luôn thích làm những việc này nhưng ông ấy nên biết đối tượng mà ông ấy đang nhắm đến. Ông ấy biết rằng khi đó tôi mới hơn 20 tuổi, nếu tôi phản ứng lại, tôi sẽ bị coi là một thằng trẻ ranh thiếu tôn trọng người lớn", Martial nói thêm.

"Mùa giải 17/18 tôi đã là vua phá lưới của đội ở lượt đi. Sau đó ông ấy mang Alexis Sanchez về và tôi không thường xuyên được ra sân nữa. Tôi đã phải trả giá đắt về điều đó, lẽ ra tôi đã được dự WC rồi", Martial thầm trách.

Về phía HLV Solskjaer, Martial tiết lộ: "Mọi người không biết rằng tôi thường xuyên phải ra sân trong tình trạng chấn thương. Tất cả đều không biết rằng, tôi không thể tăng tốc trong 4 tháng sau mùa giải bị ảnh hưởng bởi Covid-19. Solskjaer nói rằng đội bóng cần tôi, vì vậy tôi sẵn sàng ra sân. Nhưng tôi không có cảm giác bóng tốt nhất vì chấn thương. Tôi bị chỉ trích nhưng HLV chẳng hề giải thích với giới truyền thông.

Từ chuyến du đấu hè 2022, Martial đã chơi tốt dưới thời HLV Erik Ten Hag nhưng khi bước vào mùa giải mới, anh chưa ra sân nhiều do chấn thương. Cầu thủ này mới đá cả thảy 45 phút. Tất cả đều đang chờ Martial quay lại đội hình và bùng nổ trong thời gian tới. Dự kiến chân sút này sẽ trở lại sân cỏ sau đây 3 tuần nữa.

Thời còn dẫn dắt MU, Mourinho thu về 84 chiến thắng, 32 trận hòa và 28 thất bại cùng MU, ghi 244 bàn, để lọt lưới 121 lần, tỷ lệ thắng đạt 58,33%.

Sau 144 trận dẫn dắt MU, Mourinho giúp đội bóng có được 3 danh hiệu gồm Europa League, Cúp Liên Đoàn và Siêu cúp Anh hơn hẳn so với người kế nhiệm sau đó là Solskjaer.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Tập thơ 'Bài hát ngày trở về' của tác giả Bình Nguyên Trang được NXB Văn học ấn hành. Ảnh: Lam Khuê.

Từ trang sách: Khúc ca của ngày xanh

GD&TĐ - Tập thơ “Bài hát ngày trở về” của Bình Nguyên Trang gồm 45 bài, là sự kết hợp giữa những sáng tác mới và những bài thơ được viết từ thuở học trò, từng in rải rác trên các báo từ thập niên 90 của thế kỷ trước, trong đó có nhiều bài được các thầy cô giáo chọn làm ngữ liệu cho môn Ngữ văn.

Bà Nguyễn Thị Diệu Uyên, Trưởng đại diện Văn phòng NXB Đại học Oxford tại Việt Nam trao chứng nhận Oxford Quality Gold cho ông Nguyễn Xuân Phong, Giám đốc điều hành Hệ thống Phổ thông FPT.

FPT Schools vinh dự được trao chứng nhận Oxford Quality Gold

GD&TĐ - Hệ thống Trường Phổ thông FPT (FPT Schools) nhận chứng nhận Oxford Quality Gold từ Nhà xuất bản Đại học Oxford (Oxford University Press), đánh dấu bước tiến quan trọng trong hành trình hội nhập quốc tế và nâng cao chất lượng dạy – học tiếng Anh.

Buổi tổng duyệt vở chèo “Chúa Mẫu Tiên La - Bài ca vang mãi” của học sinh Trường THCS Thái Phương. Ảnh: NVCC

Đưa văn hóa dân gian ra khỏi trang sách

GD&TĐ - Từ không gian văn hóa dân gian Phố Hiến đến Lễ hội đền Tiên La, học sinh Hưng Yên không chỉ tham gia vui chơi, biểu diễn mà còn thực sự “chạm” vào lịch sử, văn hóa dân tộc.