Mark Zuckerberg: Internet có thể giúp xóa bỏ nghèo đói cùng cực

Trong bài phát biểu tại Liên hợp quốc, ngày 26/9, Giám đốc điều hành mạng xã hội lớn nhất thế giới, Facebook, Mark Zuckerberg đã kêu gọi thế giới truy cập Internet lớn hơn nữa.
Mark Zuckerberg: Internet có thể giúp xóa bỏ nghèo đói cùng cực
Mark Zuckerberg: Internet có thể giúp xóa bỏ nghèo đói cùng cực ảnh 1

Giám đốc điều hành Facebook, Mark Zuckerberg. (Nguồn: Getty Images)

"Khi các cộng đồng được kết nối, chúng ta có thể ​đưa họ thoát khỏi đói nghèo," ông Zuckerberg nói. "Chúng ta có thể và phải làm nhiều hơn nữa."

Zuckerberg cho biết Facebook sẽ làm việc với Liên hợp quốc để đưa truy cập Internet đến các trại tị nạn - cuộc khủng hoảng hiện nay ở châu Âu.

Việc thiết lập quan hệ đối tác với Facebook là một phần trong nỗ lực của Liên hợp quốc để loại bỏ nghèo đói cùng cực vào năm 2030 - một mục tiêu đã được các nước thành viên Liên hợp quốc nhất trí thông qua hôm 25/9.

Mục tiêu mở rộng phạm vi truy cập Internet trên toàn cầu không phải là mới đối với Zuckerberg.

Vào tháng 8/2013, ông đã đưa ra dự án Internet.org, với nhiệm vụ kết nối 5 tỷ người không được tiếp cận Internet trên toàn cầu.

"Kết nối thế giới là một trong những thách thức cơ bản của thế hệ chúng tôi," Zuckerberg cho biết trong bài phát biểu hôm 26/9.

Zuckerberg cũng gửi một tin nhắn Facebook trước bài phát biểu của mình về mục tiêu của ​ông để làm cho truy cập Internet phổ quát như là một "ưu tiên toàn cầu"./.

Theo Vietnam+
Học sinh Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Trà Dơn (Nam Trà My, Quảng Nam) tham dự giải Hội khỏe Phù Đổng cấp trường. Ảnh: NTCC

Vì sao 'trắng' giáo viên thể dục?

GD&TĐ - Một số địa phương vùng sâu, vùng xa phải linh hoạt để bố trí đủ GV dạy thể dục trong điều kiện khó có thể tìm nguồn hợp đồng bởi thu nhập thấp.