Mar-a-Lago của ông Trump vi phạm hàng loạt quy định an toàn vệ sinh thực phẩm

Các thanh tra đã phát hiện hơn 10 vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm tại căn bếp thuộc khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago (bang Florida) nơi Tổng thống Mỹ Donald Trump thường chọn để đón các nguyên thủ nước ngoài.
Mar-a-Lago của ông Trump vi phạm hàng loạt quy định an toàn vệ sinh thực phẩm

Những vi phạm này đã được đăng trên trang web của sở kinh doanh và điều lệ bang Florida sau đó bị tờ Miami Herald phơi bày hôm 13/4.

Mar-a-Lago cua ong Trump vi pham hang loat quy dinh an toan ve sinh thuc pham - Anh 1

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe (trái) và ông Trump trong chuyến thăm Mar-a-Lago hồi tháng 2 vừa qua. Ảnh: AP

Căn bếp của Mar-a-Lago mắc tổng cộng 13 lỗi, trong đó bao gồm tủ lạnh bị hỏng, đồng nghĩa với việc cá lưu trữ không được bảo quản ở nhiệt độ an toàn và có thể bị hỏng. Các nhân viên làm bếp không đeo lưới bao tóc. Bên cạnh đó là nước không đủ ẩm để vệ sinh tay cho nhân viên bếp, các giá trong phòng lạnh thì bị rỉ sét…

Theo BBC, các vi phạm này được phát hiện vài ngày trước thềm chuyến thăm của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tới Mar-a-Lago hôm 12/2. BBC đưa tin rằng trong chuyến kiểm tra này, có 3 lỗi vi phạm tại căn bếp của Mar-a-Lago có tiềm năng gây ra ngộ độc thực phẩm.

Theo báo cáo trên, hầu hết lỗi vi phạm đã được nghiêm chỉnh sửa đổi nhanh chóng. Cuối cùng, các nhà điều tra kết luận rằng căn bếp của Mar-a-Lago vẫn đáp ứng được tiêu chuẩn thấp nhất.

Tờ Miami Herald cho biết trong quá khứ, đích thân Tổng thống Trump từng thị sát căn bếp của Mar-a-Lago.

Theo Guardian, để được trở thành thành viên của Mar-a-Lago, một cá nhân sẽ phải bỏ ra 200.000 USD (tương đương 4,6 tỉ đồng), ngoài ra còn phải trả khoản phí hàng năm là 14.000 USD.

Theo Tin Tức TTXVN

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ