Mar-a-Lago của ông Trump vi phạm hàng loạt quy định an toàn vệ sinh thực phẩm

Các thanh tra đã phát hiện hơn 10 vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm tại căn bếp thuộc khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago (bang Florida) nơi Tổng thống Mỹ Donald Trump thường chọn để đón các nguyên thủ nước ngoài.
Mar-a-Lago của ông Trump vi phạm hàng loạt quy định an toàn vệ sinh thực phẩm

Những vi phạm này đã được đăng trên trang web của sở kinh doanh và điều lệ bang Florida sau đó bị tờ Miami Herald phơi bày hôm 13/4.

Mar-a-Lago cua ong Trump vi pham hang loat quy dinh an toan ve sinh thuc pham - Anh 1

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe (trái) và ông Trump trong chuyến thăm Mar-a-Lago hồi tháng 2 vừa qua. Ảnh: AP

Căn bếp của Mar-a-Lago mắc tổng cộng 13 lỗi, trong đó bao gồm tủ lạnh bị hỏng, đồng nghĩa với việc cá lưu trữ không được bảo quản ở nhiệt độ an toàn và có thể bị hỏng. Các nhân viên làm bếp không đeo lưới bao tóc. Bên cạnh đó là nước không đủ ẩm để vệ sinh tay cho nhân viên bếp, các giá trong phòng lạnh thì bị rỉ sét…

Theo BBC, các vi phạm này được phát hiện vài ngày trước thềm chuyến thăm của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tới Mar-a-Lago hôm 12/2. BBC đưa tin rằng trong chuyến kiểm tra này, có 3 lỗi vi phạm tại căn bếp của Mar-a-Lago có tiềm năng gây ra ngộ độc thực phẩm.

Theo báo cáo trên, hầu hết lỗi vi phạm đã được nghiêm chỉnh sửa đổi nhanh chóng. Cuối cùng, các nhà điều tra kết luận rằng căn bếp của Mar-a-Lago vẫn đáp ứng được tiêu chuẩn thấp nhất.

Tờ Miami Herald cho biết trong quá khứ, đích thân Tổng thống Trump từng thị sát căn bếp của Mar-a-Lago.

Theo Guardian, để được trở thành thành viên của Mar-a-Lago, một cá nhân sẽ phải bỏ ra 200.000 USD (tương đương 4,6 tỉ đồng), ngoài ra còn phải trả khoản phí hàng năm là 14.000 USD.

Theo Tin Tức TTXVN
NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

GD&TĐ -  Tại Phiên họp thứ 14 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã giải trình ý kiến của đại biểu Quốc hội liên quan đến văn hóa học đường, giáo dục đạo đức cho học sinh. Theo Bộ trưởng, đây là vấn đề rộng lớn và quan trọng đối với trường học. Đối với việc triển khai giáo dục hiện nay, lấy việc dạy người làm nội dung trọng tâm và ưu tiên, thì vấn đề về văn hóa học đường, ứng xử trong trường học càng trở nên đặc biệt quan trọng.
8 bài học kinh nghiệm từ 'năm học đặc biệt'

8 bài học kinh nghiệm từ 'năm học đặc biệt'

GD&TĐ -  Nhiều bài học kinh nghiệm quý được rút ra từ việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 - một năm học đặc biệt khi toàn ngành Giáo dục phải ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.
Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đưa ra nhiều chính sách học bổng cho tân sinh viên

Trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên): Học bổng hấp dẫn thu hút thí sinh

GD&TĐ - Những ngày này, thí sinh cả nước vẫn đang trong thời gian đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến, thời hạn sẽ kéo dài đến ngày 20/8. Để thu hút thí sinh đăng ký xét tuyển hoặc chọn ngành trường đầu tiên nhập học, trường đại học Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên) đã đưa ra nhiều học bổng, đãi ngộ hấp dẫn.
Ảnh minh họa/ITN

Cán bộ, giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 được hỗ trợ tới 3,7 triệu đồng

GD&TĐ - Trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đối với ngành Giáo dục, ngày 11/8, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 103/NQ-CP về chính sách hỗ trợ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.
Vợ chồng và các con mang lễ vật đi Tết nhà ngoại

Yên Bái tổ chức 'Ngày hội Pay Tái' - đi Tết nhà ngoại

GD&TĐ - Ngày 11/8, tại nhà văn hóa thôn Khéo Lẹng, xã Lâm Thượng, huyện Lục Yên (Yên Bái) diễn ra “Ngày hội Pay Tái” với chủ đề “Vui rằm tháng bảy”. Đây là địa phương đầu tiên trên địa bàn huyện Lục Yên tổ chức ngày hội này.
Cô trò Trường Tiểu học Ái Mộ, Long Biên, Hà Nội.

9 kết quả Giáo dục - Đào tạo nổi bật năm học 2021-2022

GD&TĐ -  Năm học 2021-2022 diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát trở lại và diễn biến phức tạp. Trước những những thách thức, ngành Giáo dục đã linh hoạt ứng phó, chuyển trạng thái hoạt động, hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ của năm học.
Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn.

Phát động cuộc thi 'Tôi khoẻ đẹp hơn'

GD&TĐ - Ngày 11/8, Báo Sức khỏe và Đời sống (Bộ Y tế) với sự đồng hành của Tập đoàn dinh dưỡng toàn cầu Herbalife Nutrition tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí để thông tin chính thức về cuộc thi 'Tôi khỏe đẹp hơn'. Cuộc thi do Báo Sức khỏe và Đời sống – Cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế phát động.